Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu giảm vào cuối phiên Mỹ dù xuất khẩu dầu thô tăng cao kỷ lục

06/05/2021 07:06

 

 Giá dầu phiên Mỹ giảm vào cuối phiên sau khi chạm mức cao nhất trong 8 tuần vào thứ Tư do dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng kỷ lục và tồn kho xăng dầu giảm mạnh trong tuần trước.

 

Đợt tăng giá dầu thô kéo dài 4 ngày đã bị phá vỡ trong bối cảnh nhiều bang ở Ấn Độ sẽ rơi vào tình trạng “đóng cửa hoàn toàn” trong những ngày tới khi làn sóng nhiễm COVID lần thứ hai tiếp tục làm tê liệt quốc gia đông dân thứ hai thế giới và tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới.

Ngoài Ấn Độ, các nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi lo ngại trên thị trường tài chính rằng các nhà hoạch định chính sách có thể buộc phải cam kết tăng lãi suất của Hoa Kỳ nhanh hơn dự kiến ​​để bắt kịp với áp lực giá từ một nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

 

Giá dầu giảm vào cuối phiên Mỹ dù xuất khẩu dầu thô tăng cao kỷ lục

Sự gia tăng của đồng Đô la lên mức cao nhất trong hai tuần cũng đóng vai trò quan trọng đối với mức tăng của các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền của Hoa Kỳ, trong đó có dầu.

“Đồng Đô la Mỹ mạnh hơn và triển vọng lãi suất cao hơn không phải là sự kết hợp tốt”, nhà phân tích Sophie Griffiths của OANDA lưu ý trong một bình luận về thị trường hàng hóa, đồng thời nói thêm rằng Ấn Độ “sẽ vẫn được thị trường dầu mỏ chú ý”.

 

Giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch tại New York, giảm 6 cent, tương đương 0,1%, ở mức 65,63 USD / thùng. Trước đó, giá dầu WTI đạt mức cao nhất trong tám tuần là 66,75 USD.

Giá dầu Brent giao dịch tại London, chuẩn mực toàn cầu cho dầu thô, đóng cửa tăng 8 cent lên 68,96 USD. Nó đã đạt mức cao nhất trong tám tuần là 69,94 USD trước đó.

Xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục 4,1 triệu thùng / ngày vào tuần trước, cao hơn nhiều mức 2,5 triệu thùng / ngày của tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết trong bộ dữ liệu cung cầu xăng dầu hàng tuần được công bố hôm thứ Tư.

 

Trong khi đó, nhập khẩu dầu thô giảm 1,2 triệu thùng / ngày xuống 5,5 triệu thùng / ngày vào tuần trước.

EIA cho biết, sự kết hợp của những yếu tố này đã khiến tồn kho dầu thô giảm gần 8 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 2,3 triệu thùng của các nhà phân tích.

Các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng, cũng giảm trong tuần trước, xuống 2,896 triệu thùng so với dự báo giảm 1,12 triệu.

 

Tồn kho xăng là con số đáng thất vọng duy nhất trong bộ dữ liệu EIA, tăng 737.000 thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 652.000 thùng.

Trong khi đó, bản thân sản lượng dầu thô vẫn không thay đổi ở mức 10,9 triệu thùng / ngày khi lưu vực Permian, mỏ dầu lớn nhất của Hoa Kỳ, dường như không thể bắt kịp nhu cầu xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ.

Số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ, thước đo sản lượng trong tương lai, đứng ở mức 343 vào tuần trước so với mức thấp nhất vào giữa tháng 8 là 172.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED