Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu tăng khi nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm hơn kỳ vọng

15:20 Ngày 23/9/2021

Giá dầu tăng vào sáng thứ Năm tại Châu Á, tiếp tục xu hướng tăng khi dữ liệu nguồn cung dầu thô mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng lớn hơn dự đoán.

Giá dầu tăng khi nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm hơn kỳ vọng

Giá dầu cũng được hưởng lợi từ việc gia tăng khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư khi lo ngại rằng Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) sẽ vỡ nợ và tác động đến nền kinh tế lớn thứ hai giảm bớt phần nào.

Giá dầu Brent tương lai đã tăng 0,25% lên 76,38 đô la vào lúc 12:23 sáng ET (4:23 sáng GMT) và giá dầu WTI tương lai tăng 0,22% lên 72,39 đô la.

Dữ liệu nguồn cung dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), được công bố vào thứ Tư, cho thấy mức giảm 3,481 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17 tháng 9. Dự báo do Investing.com thực hiện dự đoán mức giảm 2,440 triệu thùng, trong khi mức giảm 6,422 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện Dầu mỏ Mỹ, được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 6,108 triệu thùng.

Cả dầu Brent và WTI tương lai đều tăng 2,5% vào thứ Tư khi dữ liệu EIA cho thấy nguồn cung đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ING cho biết: “Các nguyên tắc cơ bản về dầu vẫn mang tính xây dựng, đặc biệt là ở Mỹ.

Dữ liệu EIA cũng cho thấy tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu East Coast tăng lên 93%, tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt cũng đang thúc đẩy tâm lý thị trường và“ nguồn cung cấp khí đốt có thể khuyến khích các công ty điện lực chuyển từ khí đốt sang dầu nếu mùa đông năm nay lạnh hơn ”, các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Giá dầu tăng ngay cả khi đồng đô la vẫn ở gần mức cao nhất trong một tháng sau U.S. Quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng việc tăng lãi suất có thể đến vào năm 2022, nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

Theo INC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED