Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu tăng nhưng đà tăng bị hạn chế bởi lo ngại về triển vọng nhu cầu

17:20 Ngày 18/8/2021

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, ngay cả khi nó ghi nhận ngày giảm thứ năm trong phiên trước. Triển vọng nhu cầu nhiên liệu vẫn còn mờ mịt, vì các biện pháp hạn chế chống COVID-19 trên toàn cầu cũng khiến mức độ sử dụng phương tiện giao thông ở mức thấp.

Giá dầu tăng nhưng đà tăng bị hạn chế bởi lo ngại về triển vọng nhu cầu

Dầu Brent tương lai nhích 0,07% lên 69,08 USD lúc 11:01 PM ET (3:01 AM GMT) sau khi giảm 0,7% vào thứ Ba. WTI tương lai tăng 0,11% lên 66,41 Đô la từ mức giảm 1% trong phiên trước.

“Ở Ấn Độ, hậu quả kinh tế của đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng vào đầu năm nay vẫn đè nặng lên nền kinh tế và ngành du lịch”, lưu ý cho biết thêm. Covid đã khiến Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba trên toàn cầu, bắt đầu bán dầu từ Dự trữ Dầu chiến lược của mình cho các nhà máy lọc dầu do nhà nước điều hành.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu tồn trữ dầu thô của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào thứ Ba cho thấy mức tăng 1,163 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8. Dự báo do Investing.com đưa ra mức giảm 1,259 triệu thùng, trong khi mức giảm 816,000 thùng đã được báo cáo trong tuần trước nữa.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ được công bố vào cuối ngày.

Báo cáo sản lượng khai thác dầu đá phiến hàng tháng của EIA cũng cho biết sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Trong khi đó, Đồng Đô la mạnh hơn cũng đang tác động lên hàng hóa trên diện rộng, đặc biệt là các kim loại và vàng hay dầu, ANZ Research cho biết trong một ghi chú.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED