Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng giảm do đồng USD tăng

24/09/2020

 

Vàng đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi đồng USD tăng giá. Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi dữ liệu thị trường nhà ở mạnh mẽ tại Mỹ, bất chấp tình trạng số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên toàn cầu.

 

Giá vàng tương lai giảm 1,01% ở mức 1.888,04 USD vào lúc 12:46 PM ET (4:46 AM GMT).

Các số liệu thị trường nhà ở mới nhất từ Mỹ đã hỗ trợ đồng USD tăng giá vào thứ Tư, với doanh số bán nhà vượt mốc 6 triệu, con số cao nhất trong 14 năm. Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật để duy trì chi tiêu của chính phủ trước khi đóng cửa, mang lại tin tức tích cực cho đồng USD, dẫn đến giá vàng giảm.

Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu và Mỹ cũng đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới đồng bạc xanh, khi Pháp, Tây Ban Nha và Anh, tất cả đều đang đối mặt với tình trạng gia tăng số ca nhiễm.

 

Đồng USD tăng do giá vàng giảm

Anh đã đưa ra các biện pháp hạn chế mới và đang xem xét khôi phục biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn trước đó.

Đồng USD tăng giá cũng khiến giá vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà giao dịch sử dụng các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Mỹ để đề xuất xem liệu nền kinh tế Mỹ có cải thiện hay không. Dữ liệu này sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 10.

 

– Theo Adam Claringbull –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED