Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, xuống dưới ngưỡng 1.800 USD

8:30 Ngày 9/9/2021

Vàng đã có một đợt giảm mạnh mới, xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD / ounce vào thứ Tư trước khi đóng cửa giảm trong ngày thứ tư liên tiếp khi đồng Đô la tăng trở lại.

Giá vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, xuống dưới ngưỡng 1.800 USD

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex của New York đóng cửa giảm 5 USD, tương đương 0,3% xuống 1.793,50 USD / ounce. Trước khi đóng cửa, vàng đã giảm xuống 1.783,75 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 8 – sau mức cao nhất trong ngày là 1.804,35 USD.

Mặc dù vẫn giữ xu hướng đi xuống giống như một ngày trước đó, vàng đã cắt lỗ vào thứ Tư sau khi phiên đấu giá trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đẩy lợi suất trái phiếu thấp hơn.

John Williams, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York cũng tạo ra áp lực mới đối với cổ phiếu sau khi ông kêu gọi giảm càng sớm càng tốt đối với đợt kích thích kéo dài 18 tháng của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, vàng không thể tận dụng những yếu tố này để đóng cửa trên 1.800 Đô la. “Vàng cần cả Phố Wall tin rằng lợi suất trái phiếu kho bạc đã đạt mức cao trong năm và một số nhà đầu tư tổ chức mất niềm tin vào tiền điện tử,” Ed Moya, chuyên gia của OANDA của New York, nói. “Các nhà giao dịch vàng miếng đang do dự trong việc mua ngay bây giờ hay chờ các dấu hiệu từ các ngân hàng trung ương”.

“Chừng nào vàng còn dưới 1.800 Đô la, thì nó có nguy cơ giảm xuống còn 1750 Đô la hoặc thấp hơn”, Moya nói.

“Vàng vẫn nằm trong vùng nguy hiểm khi đồng Đô la tiếp tục tăng với nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn”, ông nói thêm.

Tình trạng bất ổn mới nhất của vàng xảy ra sau đà phục hồi của đồng Đô la. Đồng Đô la đã tăng lên đến đỉnh điểm, sau 6 ngày giảm liên tiếp, với báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu.

Sunil Kumar Dixit của SK Charting tại Kolkata, Ấn Độ cho biết, đúng ra, vàng đáng lẽ phải giữ được giá trị của nó từ tuần trước nhưng thay vào đó, đồng Đô la lại tăng.

“Đường đi của vàng từ đây sẽ phụ thuộc vào biến động của Chỉ số US Dollar Index”, Dixit nói.

“Vàng hiện đang bị mắc kẹt trong khoảng từ 1.797 USD đến 1.803 USD. Phạm vi 6 Đô la này sẽ quyết định vàng sẽ hoạt động như thế nào tiếp theo”, Dixit nói thêm. “Nếu nó tiếp tục đi xuống dưới mức 1797 USD, nó có thể sẽ hướng tới 1.770 USD. Nếu nó có thể duy trì trên 1.797 Đô la và vượt qua 1.803 Đô la, nó có thể lại leo lên 1.825 Đô la”.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED