Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá Vàng tăng vọt vào cuối tháng trên phiên Mỹ

9:30 Ngày 1/10/2021

Vàng đã có một trong những ngày giao dịch tích cực khi kết thúc tháng 9. Nhưng mức tăng không nhiều và quá muộn để có thể có ý nghĩa trong tháng hoặc thậm chí là quý.

Giá Vàng tăng vọt vào cuối tháng trên phiên Mỹ

Hợp đồng vàng tương lai sôi động nhất của Mỹ, Tháng 12, đã thanh toán giao dịch hôm thứ Năm ở mức 1.757 đô la mỗi ounce trên sàn Comex của New York, tăng 34,10 đô la, hay 2%.

Sự bùng nổ mới nhất của vàng đến bất chấp lãi suất kho bạc Hoa Kỳ tăng.

Các nhà giao dịch cho biết sự gia tăng này có thể là do lo ngại quá hạn về lạm phát vì giá dầu được dự đoán sẽ tăng lên 90 đô la / thùng từ mức hiện tại chỉ dưới 80 đô la.

Cũng phần nào giúp ích cho vị thế trú ẩn an toàn của vàng là cuộc khủng hoảng tại Thượng viện, nơi đảng Dân chủ đang cố gắng đảm bảo một thỏa thuận với các đảng viên Cộng hòa đối thủ để nâng trần nợ của Hoa Kỳ và ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và đây có thể là vụ vỡ nợ đầu tiên của quốc gia này.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Điều này cũng đang xảy ra vì thị trường vàng có thể đã quá thiếu hụt ở đây”.

“Nếu sự phục hồi này của vàng tiếp tục, người bán có thể sẽ vượt lên trên mức $ 1,780. Nếu cuộc khủng hoảng năng lượng trở nên tồi tệ hơn, điều đó có thể giúp vàng khỏi áp lực giảm giá hơn nữa trong ngắn hạn. Sự phục hồi kinh tế ở châu Âu và châu Á rất dễ bị tổn thương ở đây và lo ngại về giá dầu 90 USD có thể gây ra sự đảo ngược lớn trong kỳ vọng tăng lãi suất ”.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED