Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 10/09: Tránh mua đuổi?

21:35 Ngày 9/9/2021

Theo VCBS, nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến tiếp theo trên thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm những điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp giá cổ phiếu đi ngược lại kỳ vọng ban đầu.

Góc nhìn 10/09: Tránh mua đuổi?

Có thể giằng co

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 09/09 ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng. Điểm nhấn thị trường là cổ phiếu hàng không khi thu hút dòng tiền khá tốt sau thông tin có thể xem xét mở lại đường bay nội địa. Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 10/09 tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,335-1,340 điểm và lực bán tại kháng cự 1,345- 1,350 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1,350 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Sau phiên điều chỉnh 08/09, thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng 09/09 nhưng đã tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Bán lẻ, Du lịch và giải trí và Dầu khí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên 08/09 cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1,330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HOSE và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1,330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1,350 điểm.

Duy trì ở mức khả quan

CTCK Mirae Asset: Thanh khoản duy trì ở mức trung bình 20 phiên, với 592 triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên 09/09. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có phiên tăng điểm tốt khi một số mã như MWG (HM:MWG), PNJ (HM:PNJ), TPB đều ghi nhận mức tăng hơn 4 %. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đảo chiều đóng góp vào chiều tăng. Đáng chú ý, dòng tiền cũng có sự lan tỏa tích cực ở những nhóm khác như chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí, …

Xu hướng phục hồi tích cực giúp VN-Index vượt 1,340 điểm. Theo đánh giá của Mirae Asset, điểm số kỹ thuật ngắn hạn cải thiện từ +4 lên mức +6 điểm, với trạng thái đánh giá duy trì ở mức khả quan.

Tránh mua đuổi

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)):Thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với việc chỉ số VN-Index test hỗ trợ MA20 ngày quanh 1,330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên 09/09 lại suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên 2 sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực. Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục 09/09 thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1,350 điểm. SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần 10/09, VN-Index có thể hướng đến mốc 1,350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1,375-1,380 điểm trong thời gian tới.

Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1,330-1,340 điểm. SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Tiếp tục quan sát

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Phiên giao dịch 09/09 cho thấy nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra lạc quan hơn trên thị trường, thể hiện qua sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và tương quan giữa số mã tăng giá và giảm giá trên HOSE trong phiên 09/09 khá ấn tượng (274/134). Tuy nhiên, thanh khoản duy trì tương đối thấp trong một số phiên gần đây, cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục quan sát thêm những diễn biến tiếp theo trên thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc tìm kiếm những điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư trong trường hợp giá cổ phiếu đi ngược lại kỳ vọng ban đầu.

Chốt lời một phần

CTCK KB (KBSV): VN-Index trải qua một phiên tăng điểm tích cực với các nhịp tăng gối đầu trong phiên 09/09. Việc sớm lấy lại đà tăng điểm đã khiến cho cơ hội mở rộng nhịp phục hồi của chỉ số tiếp tục được củng cố. Mặc dù vậy, áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn trong những phiên 10/09 tới khi chỉ số thử thách vùng kháng cự quanh 1,360. VN-Index cần sớm vượt qua mốc cản này để tránh rủi ro một lần nữa quay xuống cận dưới của dải đi ngang. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư  tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED