Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 17/09: Biến động mạnh?

21:40 Ngày 16/9/2021

Theo Aseansc, nhà đầu tư cần lưu ý phiên 17/09 tới là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021, và có khả năng VN-Index xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Góc nhìn 17/09: Biến động mạnh?

Giảm tỷ trọng

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)):Phiên đáo hạn VN30F2109 đã diễn ra tương đối bình yên khi thị trường đã không biến động mạnh về cuối phiên 16/09. Và thanh khoản phiên tiếp tục suy giảm cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang có dấu hiệu nguội dần so với vài tháng trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với hơn 1,300 tỷ đồng cũng tạo áp lực lên thị trường chung.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần 17/09, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1,325-1,350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý).

SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư đang khá thận trọng

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường phiên 16/09 giao dịch đi ngang trong phiên đáo hạn HĐTL tháng 9.  Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm ngành Truyền thông, Điện, nước, xăng dầu và Ngân hàng. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên 15/09. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HOSE và sàn HNX. Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dich khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm trong các phiên giao dịch tới kể từ 17/09.

Duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nỗ lực vượt vùng cản gần bất thành, VN-Index quay đầu giảm điểm trước khi hồi phục và lấy lại sắc xanh về cuối phiên 16/09. Chỉ số đang tiếp tục gặp khó khăn tại vùng cản quanh 1,360 (+-5), tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác. Áp lực cung giá cao gia tăng và gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số trong ngày đáo hạn Hợp đồng tương lai. Mặc dù vậy, KBSV cho rằng xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được bảo lưu với vùng hỗ trợ gần quanh 1,320.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục trải bán trading 1 phần tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 16/09 tiếp tục ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức thấp. Điểm nhấn của thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng với nhiều mã tăng khá, qua đó giúp thị trường trở nên cân bằng hơn khi mà nhiều mã vốn hóa lớn giảm điểm.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 17/09 tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,350-1,355 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,360-1,365 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Nhà đầu tư cần lưu ý phiên 17/09 tới là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021, và có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Vẫn duy trì ở mức khả quan

CTCK Mirae Asset: Ngưỡng 1,350 điểm tiếp tục thử thách VN-Index khi mà áp lực bán chốt lời của nhà đầu tư trở nên mạnh hơn khi vượt qua ngưỡng này. Điều này khiến cho VN-Index chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ với hơn 0.04 điểm dừng chân tại mốc 1,345 điểm. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh có phần suy giảm với 569 triệu đơn vị và 16,720 tỷ đồng. Áp lực chốt lời diễn ra ở nhiều mã, tuy nhiên nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn trong VN30 đã hỗ trợ giúp cho VN-Index duy trì sắc xanh cụ thể VRE (HM:VRE) tăng 5.08%, KDH (HM:KDH) 3.64% và MSN (HM:MSN) 3.38%. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu đầu cơ và penny tiếp tục có nhiều mã vẫn duy trì mức tăng trần của mình như YBM, TDH, TDG, HVX….

Với việc đóng cửa vẫn duy trì sắc xanh giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá +6 điểm (Khả quan).

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED