Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 23/09: Sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

21:15 Ngày 22/9/2021

MBS (HN:MBS) đánh giá nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn đang được giao dịch sôi động, trong khi đó, dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechips mặc dù độ rộng ở nhóm này đã có dấu hiệu tích cực trở lại.

Góc nhìn 23/09: Sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn đang sôi động

CTCK MB (MBS): MBS đánh giá tín hiệu tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường từ bên ngoài đã giảm, tuy vậy thị trường cũng chỉ dao động trong vùng tích lũy kéo dài gần 3 tuần qua. Hiện thị trường vẫn giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, 2 nhóm này đều đã vượt đỉnh lịch sử và đang tìm đỉnh cao mới. Trong khi dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechips mặc dù độ rộng ở nhóm này vẫn tích cực trong phiên 22/09.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1,350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu tích cực

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc nhận định thị trường ngày 22/09 ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản có phần sụt giảm. Dự báo trong phiên giao dịch 23/09, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,355 – 1,360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,365 – 1,370 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn 3 ngày, 5 ngày và 10 ngày, đây được xem là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,355 – 1,360 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,365 – 1,370 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,345 – 1,350 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,335 – 1,340 điểm.

Tâm lý thị trường đã ổn định hơn

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): SHS đánh giá tâm lý trên thị trường đã có sự ổn định hơn trong phiên 22/09. Lực cầu duy trì tốt giúp cho VN-Index hồi phục và lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó. Thanh khoản tuy có suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên vẫn tương đối tốt. Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index lấy lại được ngưỡng 1,350 điểm giúp mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch 23/09, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1,375 – 1,380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,350 điểm được giữ vững. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Bên mua đang cho thấy sự chủ động

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV nhận định sau phản ứng tại đúng điểm hỗ trợ quan trọng và lấy lại trạng thái cân bằng, phiên tăng điểm ngày 22/09 cho thấy sự chủ động đang được dẫn dắt bởi bên mua. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện khi một lần nữa VN-Indexthử thách lại vùng cản quanh 1,360 điểm, nhưng KBSV đang kỳ vọng vào cơ hội vượt cản thành công trong nhịp này, trước khi thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 1,38x điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ.

Theo CNBC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED