Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 24/09: Cơ hội hướng tới đỉnh tháng 8?

21:05 Ngày 23/9/2021

Theo MBS (HN:MBS), chỉ số VN-Index cao hơn ngưỡng 1,350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8 khi dòng tiền có sự chuyển hướng.

Góc nhìn 24/09: Cơ hội hướng tới đỉnh tháng 8?

Tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1,350 điểm trong phiên giao dịch 23/09. Dòng tiền đầu tư co hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 9/19 nhóm ngành vận động khả quan so với 22/09. Các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là: Bán lẻ, Tiện ích và Y tế. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn tại ngưỡng tâm lý 1,350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HOSE và HNX. Với xu hướng như trên, thị trường nhiều khả năng vẫn có thể vận động tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý 3.

Áp lực chốt lời

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 23/09 ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh áp lực chốt lời có phần gia tăng, qua đó đẩy thanh khoản thị trường lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 24/09 tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,345-1,350 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,335-1,340 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Duy trì vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên 23/09 trước khi vấp phải lực bán mạnh vào cuối phiên, đánh mất phần lớn thành quả đạt được. Áp lực từ nguồn cung giá cao tại vùng cản gần quanh 1,360 (+-5) tiếp tục cản trở đà hồi phục của chỉ số.

Thanh khoản có xu hướng gia tăng trong những phiên giảm điểm cho thấy những dấu hiệu của hoạt động phân phối. Mặc dù vậy, cơ hội vượt cản của chỉ số vẫn được bảo lưu chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 1,340 (+-5) tiếp tục được giữ vững. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ.

Cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8

CTCK MB (MBS): Thị trường chứng khoán trong nước vẫn dao động trong xu hướng đi ngang với áp lực chốt lời từ nhóm smallcap, khối lượng giao dịch tăng đột biến và chỉ đứng sau phiên kỷ lục 1.72 tỷ cổ phiếu ngày 20/8 vừa qua. Mặc dù thị trường vẫn giữ được đà tăng nhưng độ rộng thị trường ở trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi nhóm smallcap có tới 126 mã giảm trong đó có tới 12 mã giảm sàn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 21,771 tỷ đồng từ mức 17,290 tỷ đồng ở phiên 22/09, mức tăng thanh khoản nhờ hoạt động chốt lời ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Thị trường tiếp tục ở trạng thái dao động trong vùng tích lũy kéo dài 3 tuần vừa qua, dòng tiền chốt lời từ nhóm cổ phiếu nhỏ khả năng sẽ quay trở lại nhóm bluechips trong các phiên tới kể từ 24/09 khi nhóm bluechips về cơ bản vẫn ở trạng thái tích lũy và chưa tăng nhiều. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index cao hơn ngưỡng 1,350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8 khi dòng tiền có sự chuyển hướng.

Giảm tỷ trọng

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): VN-Index hồi phục phiên thứ 2 liên tiếp, qua đó giữ được ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,350 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên 23/09 lại gia tăng và kết hợp với mẫu hình nến thì có thể thấy là áp lực bán ra về cuối phiên là khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 400 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực lên thị trường chung.

SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần 24/09, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1,375-1,380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1,350 điểm được giữ vững. SHS khuyến nghị những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED