Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Google kết hợp một chuỗi bệnh viện để phát triển các thuật toán chăm sóc sức khỏe

 

14:20 Ngày 27/5/21

 

Google (NASDAQ:GOOGL) đã thực hiện một thỏa thuận để truy cập vào hồ sơ bệnh nhân từ HCA, công ty điều hành 181 bệnh viện và hơn 2.000 địa điểm chăm sóc sức khỏe ở 21 tiểu bang, vì vậy công ty công nghệ này có thể phát triển các thuật toán chăm sóc sức khỏe, The Wall Street Journal đưa tin.

Google kết hợp một chuỗi bệnh viện để phát triển các thuật toán chăm sóc sức khỏe

Google sẽ lưu trữ dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân và các thiết bị y tế được kết nối internet. Dữ liệu đó sẽ được sử dụng để xây dựng các chương trình có thể tự thông báo các quyết định về chăm sóc sức khoẻ do các bác sĩ đưa ra. Thỏa thuận này được WSJ mô tả là xây dựng trong “nhiều năm”, mà không nêu rõ là bao nhiêu năm.

Khi hồ sơ sức khỏe được chuyển sang trực tuyến trong vài năm qua, các bệnh viện và công ty công nghệ đã chớp lấy cơ hội để tận dụng lượng thông tin y tế số hóa được thu thập trong mỗi lần khám của bác sĩ. Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Amazon (NASDAQ:AMZN) cũng có giao dịch với các bệnh viện để phân tích thông tin bệnh nhân của họ. Google trước đây đã hợp tác với hệ thống chăm sóc sức khỏe Ascension để thu thập hồ sơ bệnh nhân trong một dự án bí mật có tên “Project Nightingale”. Công ty đã bị chỉ trích vì bắt đầu thực hiện dự án mà không tiết lộ công việc cho bệnh nhân và bác sĩ. Hợp tác với HCA là một chiến thắng lớn của Google, vì các cơ sở của nó xử lý 5% dịch vụ bệnh viện được cung cấp ở Mỹ – khoảng 30 triệu lượt tương tác của bệnh nhân mỗi năm.

Cùng với việc sử dụng dữ liệu đó để phát triển các thuật toán, Google cũng có thể xây dựng các công cụ chăm sóc sức khỏe một cách độc lập và sau đó chuyển chúng cho HCA để tự kiểm tra. Chris Sakalosky, giám đốc điều hành mảng chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống của Google Cloud, phát biểu với The Wall Street Journal: “Chúng tôi muốn vượt qua ranh giới của những gì bác sĩ lâm sàng có thể làm trong thời gian thực.

Luật bảo mật chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ cho phép các bệnh viện chia sẻ thông tin với các nhà thầu và cho phép các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu bệnh nhân mà không cần sự cho phép rõ ràng từ những bệnh nhân đó. Các công ty chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng thông tin đó theo bất kỳ cách nào họ thấy phù hợp, bao gồm cả việc tăng lợi nhuận.

HCA đã kiếm được 3,75 tỷ đô la lợi nhuận trong năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19. National Nurses United cho biết vào tháng 2 rằng công ty đã ưu tiên thu nhập hơn sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên. Các y tá đã báo cáo tình trạng thiếu nhân viên và cắt giảm trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

 

                                                               – Theo Daily Mail – 

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED