Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hiệu suất Bitcoin trong thập kỷ trước rất ấn tượng, nhưng 10 năm tới thì sao?

13:00 Ngày 20/9/2021

Có thể nói, thập kỷ đầu tiên mà Bitcoin trả qua là một thập kỷ huy hoàng nhưng cũng đầy sóng gió. Vậy liệu trong thập kỷ tiếp theo này, Bitcoin sẽ ra sao?

Hiệu suất Bitcoin trong thập kỷ trước rất ấn tượng, nhưng 10 năm tới thì sao?

Mới đây, Charlie Bilello – người sáng lập và CEO của Compound Capital Advisors – đã chia sẻ một bảng so sánh tốc độ tăng trưởng trong 10 năm của Bitcoin với các tài sản khác tại Phố Wall.

Theo cập nhật, Bitcoin đã tăng trưởng hơn 994,608% so với cổ phiếu xếp hạng tốt nhất trong bảng – Tesla (TSLA), một nhà sản xuất động cơ điện với mức tăng trưởng đột biến 15,200%.

Về giá trị, Bitcoin đã tăng từ 115 USD vào năm 2013 lên 47.116 USD – giá trị giao dịch hiện tại của tài sản. Tiền điện tử này đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 64.863 USD vào tháng 4 năm nay.

Kỳ vọng cho thập kỷ tới

Hiện có hai trường phái phát triển đang tồn tại trong cuộc tranh luận về tương lai của Bitcoin.

Trường phái đầu tiên là loại tài sản này sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi hơn. Điều này đang được chứng minh khi ngày càng nhiều gã khổng lồ như Paypal sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán. Hay các quốc gia có chủ quyền, như El Salvador đã công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào ngày 7/9/2021.

Còn theo trường phái thứ hai thì sự phát triển của tiền mã hóa sẽ bị kìm hãm bởi các quy định, trong khi sự cạnh tranh sẽ ngày càng tăng trong toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Bên cạnh đó, khi nhiều người tin Bitcoin sẽ vượt qua mốc giá 500.000 USD trong trung và dài hạn, thì một số người khác lại nghiêng về việc giá của đồng tiền này có thể đi theo con đường giảm giá do sự biến động cực đoan của chúng.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED