Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hồng Kông đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử

11:45 Ngày 8/9/2021

Theo Cointelegraph, đầu tư vào NYSE Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể trở nên hạn chế hơn đối với cư dân Hồng Kông khi các cơ quan quản lý địa phương tìm cách hạn chế loại tài sản vì nhiều lý do khác nhau.

Hồng Kông đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử

Một giám đốc điều hành cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hồng Kông, hay SFC, tin rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết gian lận tiền điện tử, cung cấp manh mối về hướng dẫn trong tương lai về giao dịch tài sản kỹ thuật số trong khu vực hành chính đặc biệt.

Không giống như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông cho phép giao dịch tiền điện tử, mặc dù phạm vi giao dịch đang được giám sát chặt chẽ. Các cơ quan quản lý của chính phủ trong khu vực hành chính đặc biệt đã đưa ra đề xuất hạn chế giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên cơ sở các yêu cầu cấp phép mới.

Vào tháng 5, Dịch vụ Tài chính và Kho bạc Hồng Kông đang xem xét hạn chế quyền truy cập tiền điện tử vào các danh mục đầu tư có tài sản ít nhất 1 triệu đô la. Nếu được thông qua, các nguyên tắc mới sẽ hạn chế quyền truy cập tiền điện tử đối với khoảng 93% dân số thành phố.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động giao dịch ở Hồng Kông trong vài tháng qua. Vào tháng 6, công ty môi giới Futu của Hồng Kông đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử vì các vấn đề quy định. Vào tháng 8, Binance đã chặn dịch vụ giao dịch phái sinh tại đây.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED