Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Renault là tâm điểm chú ý

19:40 Ngày 17/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Sáu, với Renault (PA: RENA) là tâm điểm chú ý, nhưng những lo ngại xung quanh Trung Quốc, một trong những động lực tăng trưởng chính của thế giới, vẫn còn.

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Renault là tâm điểm chú ý

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%.

Một số tin tức của công ty cũng được cập nhật, công ty quảng cáo S4 Capital báo cáo thu nhập nửa năm trong khi chủ sở hữu Primark Associated British Foods (OTC: ASBFY) đưa ra bản cập nhật giao dịch.

Ở một diễn biến khác, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã giảm 0,9% một cách đáng ngạc nhiên vào tháng 8, một kết quả yếu hơn nhiều so với mức tăng 0,5% dự kiến, với việc người tiêu dùng chi tiêu ít hơn tại các cửa hàng thực phẩm và nhiều hơn vào khách sạn, dịch vụ và nhiên liệu động cơ khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Chỉ số giá tiêu dùng của tháng 8 cho khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố muộn hơn trong phiên, với con số dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,0% hàng năm, tăng mạnh so với 2,2% của tháng 7 và một tỷ lệ phần trăm cao hơn so với mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Năm, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB đã tiết lộ trong một cuộc họp riêng với các nhà kinh tế Đức rằng ECB chỉ kỳ vọng đạt mục tiêu lạm phát 2% vào năm 2025, một dự báo ngụ ý sẽ phải chờ đợi rất lâu trước khi ngân hàng tăng lãi suất đầu tiên.

Dữ liệu của Trung Quốc hồi đầu tuần cho thấy tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay và điều này đang diễn ra trong khi Bắc Kinh tăng cường giám sát pháp lý đối với nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Thêm vào những lo ngại, nguy cơ thị trường trở nên mất trật tự ở Trung Quốc ngày càng tăng khi tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande Group (HK: 3333) gần đến ngày vỡ nợ, cổ phiếu của công ty này giảm 10% trong giai đoạn này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đáp trả bằng cách bơm 90 tỷ nhân dân tệ (13,9 tỷ đô la) vốn vào hệ thống ngân hàng trong nỗ lực xoa dịu tâm lý thị trường, lần đầu tiên trong tháng này, hơn 10 tỷ nhân dân tệ thanh khoản ngắn hạn đã được bổ sung vào một ngày.

Giá dầu thô suy yếu vào thứ Sáu do nguồn cung chậm trở lại ở khu vực Vịnh Mexico của Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi cơn bão, nhưng thiệt hại là nhỏ do sự phục hồi sản lượng vẫn làm giảm nhu cầu.

Tính đến thứ Năm, khoảng 28% sản lượng dầu thô của vùng Vịnh – hơn 510.000 thùng / ngày – vẫn ở chế độ ngoại tuyến, hơn hai tuần sau khi cơn bão Ida đổ bộ.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 0,3% ở mức 72,36 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,3% xuống 75,41 USD. Tất nhiên, cả hai hợp đồng đều đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.763,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1773.

Theo INC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED