Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức suy giảm

17:00 Ngày 26/8/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Năm thấp hơn, bị ảnh hưởng bởi niềm tin kinh tế Đức suy giảm, trong khi các nhà đầu tư có lập trường thận trọng trước cuộc họp quan trọng của các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác.

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức suy giảm

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,2% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,3%.

Vào thứ Tư, chỉ số môi trường kinh doanh của Viện Ifo đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, với các nhà sản xuất Đức phàn nàn về sự tắc nghẽn nguồn cung đối với các sản phẩm trung gian trong sản xuất cũng như lo lắng về số lượng ca nhiễm Covid gia tăng. Các ca nhiễm mới đạt mức cao nhất trong ba tháng tại thị trường lớn nhất châu Âu, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Tư.

Niềm tin kinh doanh cũng đang giảm ở Anh: một cuộc khảo sát thị trường lao động hàng quý của Liên đoàn Công nghiệp Anh cho thấy nhiều công ty phàn nàn về tình trạng thiếu lao động hơn bao giờ hết.

Thêm vào đó là tin tức rằng Liên minh châu Âu có thể áp dụng lại các hạn chế đối với du khách từ Hoa Kỳ vào thứ Năm, một động thái sẽ ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực du lịch và giải trí của khu vực. EU khó chịu vì Hoa Kỳ đã không đáp lại sau khi Châu Âu nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch đến thăm Hoa Kỳ vào đầu mùa hè.

Các thị trường châu Âu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ châu Á, sau khi Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn ở châu Á đầu tiên nâng lãi suất kể từ khi đại dịch bùng phát. Ngân hàng Hàn Quốc đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 0,75% và cho thấy rằng các mức tăng tiếp theo đang được thực hiện.

Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào sự bắt đầu của hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối phiên này. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Sáu và những gì ông ấy có khả năng nói về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương có thể xác định tâm lý thị trường trong nhiều tuần tới.

Về tin tức doanh nghiệp, Deutsche Bank (DE: DBKGn) có khả năng trở thành tâm điểm sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đang điều tra chi nhánh quản lý tài sản của công ty cho vay Đức DWS Group (DE: DWSG) sau khi cựu quản lý cho biết công ty đã phóng đại mức độ sử dụng các tiêu chí đầu tư bền vững để quản lý tài sản của mình. Cổ phiếu DWS đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này.

Vẫn trong lĩnh vực này, Barclays (LON: BARC) đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ đầu tư hơn 30 tỷ rupee (400 triệu đô la) vào đơn vị Ấn Độ để mở rộng hoạt động tại quốc gia này.

Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm hôm thứ Năm, điều chỉnh sau mức tăng lớn nhất trong ba ngày kể từ tháng 3, với các trường hợp gắn Covid-19, được thúc đẩy bởi biến thể delta có khả năng lây lan cao, tiếp tục đe dọa sự phục hồi nhu cầu toàn cầu trong nửa cuối năm.

Điều đó nói lên rằng, bức tranh ở Mỹ có vẻ hứa hẹn hơn. Tồn kho dầu thô tại quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới đã giảm tuần trước trong tuần thứ ba liên tiếp trong khi nhu cầu nhiên liệu tổng thể tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau giảm 0,6% ở mức 67,94 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,5% xuống 70,94 USD. Cả hai hợp đồng đã tăng khoảng 10% trong ba ngày qua.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.787,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1768.

Theo INC 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED