Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Doanh số bán lẻ Đức gây thất vọng

19:15 Ngày 1/10/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Sáu sau khi Phố Wall và châu Á suy yếu qua đêm, do lo ngại lạm phát gia tăng, tăng trưởng chậm lại và các chính sách tiền tệ kém phù hợp hơn.

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; Doanh số bán lẻ Đức gây thất vọng

Vào lúc 2:10 AM ET (0610 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,6% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,4%.

Các nhà đầu tư châu Âu đã nhận được sự chuyển giao tiêu cực vào thứ Sáu, với chỉ số Nikkei ở Nhật Bản giảm hơn 2%, trong khi các thị trường ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đóng cửa. Blue chip Trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 500 điểm, tương đương 1,6%, vào thứ Năm.

Tháng 9 là một tháng khó khăn đối với thị trường chứng khoán trên toàn cầu, với việc các nhà đầu tư phải đối phó với rất nhiều vấn đề cùng lúc, từ tăng trưởng chậm lại, sự kìm hãm về quy định của Trung Quốc, lo ngại về việc các ngân hàng trung ương giảm dần, các đợt bùng phát trở lại Covid đang diễn ra, kích thích tài khóa mờ dần và tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

Tin tức đáng thất vọng tiếp tục vào thứ Sáu, khi doanh số bán lẻ của Đức tăng 1,1% trong tháng 8, một sự phục hồi từ mức giảm 4,5% đã sửa đổi vào tháng trước nhưng thấp hơn mức tăng 1,5% dự kiến.

Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là công bố dữ liệu lạm phát quan trọng khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá tình trạng áp lực giá cả và phản ứng có khả năng xảy ra từ Ngân hàng Trung ương châu Âu khi nền kinh tế khu vực phục hồi sau đại dịch.

CPI khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 9 sẽ đến vào lúc 5 giờ sáng theo giờ ET (0900 GMT) và dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng hàng năm là 3,3%, tăng từ mức 3,0% vào tháng 8. Các số liệu sẽ kiểm tra quyết tâm của Ngân hàng Trung ương châu Âu vốn vẫn tin rằng lạm phát sẽ nhanh chóng giảm trở lại dưới mục tiêu trung hạn là 2%.

Theo tin tức công ty, lĩnh vực xe hơi của Đức có thể sẽ trở thành tâm điểm vào thứ Sáu, với việc các cổ đông của Daimler (OTC: DDAIF) bỏ phiếu về việc có nên tách bộ phận sản xuất xe tải khỏi hoạt động kinh doanh xe hơi sang trọng của Mercedes-Benz. Một động thái tương tự của Volkswagen (DE: VOWG_p) vào hai năm trước đã không làm được gì nhiều để mở ra giá trị bổ sung trong mảng kinh doanh xe tải Traton (DE: 8TRA).

Giá dầu thô ổn định vào thứ Sáu khi các thương nhân chuẩn bị cho cuộc họp vào tuần tới của các nhà sản xuất hàng đầu và tiềm năng sản lượng bổ sung để giảm bớt lo ngại nguồn cung thắt chặt hiện tại.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, một nhóm được gọi là OPEC+, dự kiến ​​họp vào thứ Hai, và có thể thúc đẩy sản lượng vượt quá 400.000 thùng / ngày đã được thống nhất cho tháng 11 và tháng 12 trong bối cảnh dầu dao động ở mức cao nhất trong gần ba năm.

Trước 2:10 SA ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,1% ở mức 75,09 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 78,40 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.752,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch không đổi ở mức 1,1580.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED