Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

HSBC tăng hơn gấp đôi lợi nhuận lên 10,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021

17:35 Ngỳ 2/8/2021

HSBC (BA:HSBC) đã vượt qua kỳ vọng trong thu nhập nửa đầu năm 2021 và công bố khoản chi trả cổ tức lần thứ hai kể từ đại dịch Covid-19 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi trở lại.

 

HSBC tăng hơn gấp đôi lợi nhuận lên 10,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021

Lợi nhuận trước thuế được báo cáo của ngân hàng đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước lên 10,84 tỷ đô la trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay. Ước tính của các nhà phân tích do ngân hàng tổng hợp đã chỉ ra lợi nhuận trước thuế được báo cáo là 9,45 tỷ đô la trong giai đoạn đó.

Trong khi đó, doanh thu giảm 4,5% so với một năm trước xuống còn 25,55 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm 2021 – tương đương với mức 25,52 tỷ USD mà các nhà phân tích đã dự đoán.

Cổ phiếu của HSBC tại Hồng Kông đã tăng hơn 3% sau khi công bố kết quả kinh doanh.

Giám đốc điều hành Tập đoàn HSBC Noel Quinn cho biết triển vọng kinh tế sáng sủa hơn đã cho phép ngân hàng bắt đầu giải phóng các khoản dự phòng được trích lập cho các khoản cho vay có khả năng thua lỗ. Đó là “động lực chính” giúp ngân hàng cải thiện khả năng sinh lời.

“Chúng tôi đã có lãi ở mọi mảng kinh doanh trong nửa đầu năm”, ông Quinn cho biết trong một tuyên bố đi kèm với công bố báo cáo thu nhập. “Hiệu suất này cho phép chúng tôi trả cổ tức tạm thời cho sáu tháng đầu năm 2021”, ông nói thêm.

Ngân hàng đã công bố mức cổ tức tạm thời là 0,07 đô la cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Dưới đây là những điểm nổi bật khác từ báo cáo thu nhập của HSBC:

  • Ngân hàng đã giải phóng khoản lỗ tín dụng dự kiến ​​ròng 719 triệu đô la được báo cáo, nhờ vào triển vọng kinh tế tốt hơn.
  • Biên lãi ròng, một thước đo khả năng sinh lời cho vay, là 1,21% trong nửa đầu năm 2021. Mức đó thấp hơn 22 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Ngân hàng cho biết họ đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả cổ tức từ 40% đến 55% trên thu nhập được báo cáo trên mỗi cổ phiếu phổ thông cho năm 2021.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED