Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hungary khánh thành bức tượng cha đẻ Bitcoin

20:25 Ngày 17/9/2021

Nguồn tin từ Utoday cho biết Hungary đã khánh thành bức tượng Satoshi Nakamoto (cha đẻ Bitcoin) ở công viên công nghệ Graphisoft vào đầu ngày hôm nay.

Hungary khánh thành bức tượng cha đẻ Bitcoin

Cụ thể, bức tượng đầu tiên trên thế giới của người tạo ra Bitcoin với biệt danh SatoShi Nakamoto đã được giới thiệu vào ngày hôm nay ở thành phố Budapest, Hungary.

Được biết bức tượng được làm bằng đồng có kích thước thật, mặc áo trùm đầu, có biểu tượng Bitcoin ở phía bên trái.

Theo như những người làm bức tượng này cho biết: “Chúng tôi làm khuôn mặt có bề mặt phản chiếu như gương là vì muốn mọi người nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình”, nhằm mục đích truyền tải thông điệp “Tất cả chúng ta đều là Satoshi”.

Bức tượng là ý tưởng của nhà báo tiền điện tử András Györfi. Trong một cuộc phỏng vấn với Hungary Today, ông cho rằng danh tính thực của người tạo ra Bitcoin bây giờ không còn quan trọng.

Tượng đài Satoshi đã được dựng lên tại công viên Graphisoft, nơi tập trung các công ty công nghệ khổng lồ như SAP, Canon và Microsoft.

Công viên công nghệ này là nơi đặt bức tượng của cố đồng sáng lập Apple Steve Jobs.

Năm 2018, một bức tượng Satoshi ảo cũng đã được trình bày ở thành phố Kyiv của Ukraine.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED