Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Internet Computer (ICP) mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC)

21:40 Ngày 22/9/2021

Những nỗ lực của Internet Computer (ICP) để mở rộng chức năng của Bitcoin đối với thanh toán, hợp đồng thông minh và Web 3.0 đang được tiến hành rất tích cực, tạo tiền đề cho việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn.

Internet Computer (ICP) mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC)

Blockchain của Dfinity Foundation, tổ chức đứng sau token Internet Computer (ICP), đang mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC), có khả năng mở ra cánh cửa cho các trường hợp sử dụng mới cho đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường.

Internet Computer (ICP) sẽ sử dụng mật mã khóa chuỗi để tích hợp với Bitcoin, mở đường cho các hợp đồng thông minh có địa chỉ BTC gốc được lưu trữ trực tiếp trên Internet Computer. Dominic Williams, người sáng lập và nhà khoa học chính của Dfinity Foundation giải thích:

Các hợp đồng thông minh của Internet Computer sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản của Bitcoin và Bitcoin sẽ có được chức năng hợp đồng thông minh mới mạnh mẽ mà không cần đến các dịch vụ cầu nối không an toàn và cồng kềnh.

Đồng thời, hợp đồng thông minh trên Internet Computer sẽ có các địa chỉ BTC được liên kết, cho phép chúng truy cập trực tiếp vào các giao dịch trên blockchain Bitcoin. Thời gian hoàn tất giao dịch Internet Computer chỉ mất hai giây, so với 40 phút trên Bitcoin.

Đầu năm nay, Dfinity Foundation đã khởi động chương trình “Hệ sinh thái nhà phát triển” trị giá 223 triệu USD để hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh và blockchain hơn nữa. Dự án được khởi động vào năm 2014 đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một số công ty liên doanh lớn nhất của tiền mã hóa, bao gồm Andreessen Horowitz và Polychain Capital.

Tuy nhiên, sau khi được cộng đồng kỳ vọng và đặt niềm tin rất lớn vào tháng 6, Internet Computer (ICP) đã để lại cho thị trường một “cú lừa thế kỷ” ngoạn mục khi liên tục rớt giá không phanh. Hiện tại, ICP đang giao dịch xung quanh 46 USD.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận những nỗ lực mới nhất của ICP là một phần của sáng kiến nổi bật của ​​toàn ngành nhằm giúp Bitcoin dễ tiếp cận hơn cho các giao dịch, phân quyền tài chính và Web 3.0. Hy vọng trên chặng đường sắp tới, ICP có thể vực dậy sau những “thất bại” của mình.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED