Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Justin Sun tiết lộ lý do “ngã ngửa” khi chi đến nửa triệu USD cho một tảng đá NFT

14:00 Ngày 6/9/2021

Ether Rocks là một trong những bộ sưu tập NFT lâu đời nhất đã bắt đầu đạt được sức hút vào đầu năm nay. Bộ sưu tập NFT được ra mắt vào tháng 12 năm 2017 và bao gồm 100 loại đá đã được mã hóa trên blockchain Ethereum.

Justin Sun tiết lộ lý do “ngã ngửa” khi chi đến nửa triệu USD cho một tảng đá NFT

Ngay sau khi được tạo ra, Ether Rocks đã được bán với giá 0,0999 ETH, trị giá khoảng 300 USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, 4 năm sau, những tác phẩm NFT đến từ ý tưởng vô cùng đơn giản đã được định giá từ 134.240 USD đến 3 triệu USD.

Tháng trước, Justin Sun, người sáng lập blockchain TRON, vốn nổi tiếng là một triệu phú rất “chịu chi” cho những tác phẩm NFT xa xỉ, đã mua một Ether Rock với giá lên đến 500.000 USD.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 5 tháng 9, Sun giải thích lý do tại sao anh thoải mái chi nửa triệu USD để mua “bức tranh về một tảng đá”. Anh cho biết số tiền bỏ ra “không quan trọng chút nào” vì nghệ thuật mã hóa sẽ trở nên có giá trị theo thời gian, giống như các tác phẩm hội họa của Picasso.

NFT sẽ giống như những bức tranh của Picasso năm 1932. Tôi nghĩ rằng tất cả các bộ sưu tập nghệ thuật trong năm 2017 đại diện cho sự khởi đầu của NFT đều có giá trị. Tôi tin rằng những NFT đó sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Có thể nói, Justin Sun giờ đây đang dần tập trung hơn vào NFT với sự phủ sóng rất tích cực của thương hiệu cá nhân anh. Điển hình là những lần “vung tay” để mang về dòng Tweet NFT đầu tiên với 2 triệu USD hay 6 triệu USD cho NFT nghệ thuật được săn lùng nhất của Beeple.

Trong khi đó, EtherRock không chỉ là tác phẩm duy nhất trong “phòng trưng bày” của quỹ JUST NFT. Người sáng lập Tron gần đây đã phát hành bức tranh Picasso NFT đầu tiên trên thế giới sau khi mua tác phẩm “Femme nue couchée au collier” của Picasso với giá 20 triệu USD và “Ba bức chân dung tự họa” của Andy Warhol vào tháng 4.

Đặc biệt hơn, trend Metaverse đang làm mưa làm gió hiện nay, Justin Sun cũng sẽ xuất hiện cùng mẹ của tỷ phú Elon Musk là Maye Musk để cùng thảo luận về chủ đề dự án “The Sovereign Robot Dog’s Avatar in Metaverse” vào ngày 7 tháng 9.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED