Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Khi dữ liệu của Mỹ và châu Âu không mấy tích cực thì đồng Đô la giảm nhẹ tại châu Á

28/09/2020

 

Đồng Đô la giảm nhẹ vào sáng thứ Năm tại châu Á, từ bỏ mức tăng trong phiên trước do cảnh báo của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ sau COVID-19 và dữ liệu đáng thất vọng từ cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm nhẹ 0,02% xuống 94,422 vào lúc 10:04 AM ET (3:04 AM GMT). Đồng Đô la đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá trong tuần qua khi sự bùng phát COVID-19 ở châu Âu làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về sự tiến bộ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắc-xin COIVD-19.

Một loạt quan chức Fed nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích tài chính để duy trì sự phục hồi vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư tiếp tục mất hy vọng về việc Quốc hội Mỹ sẽ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng nhiều khả năng nền kinh tế cần hỗ trợ thêm. Các quan chức khác bổ sung thêm là Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans và Chủ tịch Fed Boston, Eric Rosengren. Rosengren nói rằng sẽ cần một đợt lây nhiễm khác để hành động kịp thời, và điều này dường như sẽ không xảy ra cho đến năm sau.

Cùng với cảnh báo của Fed, dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy rằng hoạt động kinh doanh tại Mỹ chậm lại vào tháng 9 và một số nhà hoạch định chính sách của Fed cảnh báo rằng cần có thêm viện trợ của chính phủ để thúc đẩy nền kinh tế.

 

Khi dữ liệu của Mỹ và châu Âu không mấy tích cực thì đồng Đô la giảm nhẹ tại châu Á

Ở Châu Âu, chỉ số PMI tổng hợp Markit và PMI dịch vụ đã giảm vào tháng 9, với chỉ số PMI dịch vụ giảm còn 47,6, dưới mốc ngưỡng 50. Với việc lục địa này hiện đang chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 mới, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu khảo sát Ifo, sẽ được công bố vào cuối ngày, để đánh giá tâm lý kinh doanh của Đức.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng đồng bạc xanh có thể tiếp tục được củng cố khi số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng và các bình luận của Fed thúc đẩy các nhà đầu tư từ bỏ dần các tài sản rủi ro hơn.

Chiến lược gia ngoại hối của Daiwa Securities, Yukio Ishizuki, nói với Reuters: “tài sản rủi ro đang được bán trên diện rộng, và có một xu hướng mạnh đối với đồng Đô la”.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% lên 105,42.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,19% xuống 0,7060 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,09% xuống 0,6540. Một số nhà đầu tư cho biết 2 loại tiền tệ này sẽ chịu áp lực do giá hàng hóa giảm gần đây và kỳ vọng ngày càng tăng về việc nới lỏng tiền tệ bổ sung.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,13% lên 6,8177.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng nhẹ 0,02% lên 1,2725, sau khi dao động ở gần mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

 

– Theo Gina Lee –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED