Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Litecoin tung tin giả hợp tác cùng Walmart

12:40 Ngày 14/9/2021

Vào ngày 13/09, Litecoin(LTC) vừa tung tin hợp tác cùng tập đoàn Walmart (NYSE:WMT). Tuy nhiên, sau khi được đính chính chỉ là tin giả thì đồng tiền mã hoá này hiện đang bị bán tháo dẫn đến giá giảm không phanh.

Litecoin tung tin giả hợp tác cùng Walmart

Cụ thể, vào ngày 13/09, Litecoin (LTC) đã đăng tải thông báo hợp tác cùng Walmart, tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ, để tiến tới việc Walmart chấp nhận thanh toán bằng LTC vào tháng 10 tới.

Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau thì trang Twitter của Litecoin đã bất ngờ xoá bài đăng về việc hợp tác cùng Walmart. Bản thân đại diện của Walmart cũng tuyên bố thông tin trên là giả, và chuỗi nhà bán lẻ này không hề có ý định hợp tác để chấp nhận thanh toán Litecoin.

Theo đó, kẻ thủ ác đã làm giả bài viết thông báo của Walmart, sau đó trả tiền để đăng nó lên PRNewswire, một kênh thông tấn lớn, rồi lan truyền trên mạng xã hội. Trang Twitter có tick xanh của Litecoin sau đó đã chia sẻ lại thông tin này dù không hề kiểm chứng, tiếp nối đó là các trang thông tin lớn, cả trong lĩnh vực tiền điện tử lẫn chính thống.

Ngay sau khi đính chính là một “fake news”, giá LTC đã chịu một áp lực bán lớn. Tại thời điểm đưa tin, LTC đang được giao dịch quanh mức giá 181 USD, song đã có lúc sụt về tận 175 USD – bằng với mức giá trước khi thông tin trên xuất hiện.

Không chỉ LTC mà cả NYSE Bitcoin – đồng tiền điện tử số 1 thế giới – cũng bị “lừa” bởi tin tức trên. Sau khi thông tin MicroStrategy (NASDAQ:MSTR) mua thêm hơn 5.000 BTC và rồi Litecoin hợp tác Walmart được đăng tải, giá BTC cũng tăng mạnh từ 44.700 USD lên thẳng 46.680 USD, trước khi bị xả về 43.370 USD, tức là còn thấp hơn mức giá ban đầu.

Có thể thấy dù đã là năm 2021 rồi nhưng thị trường tiền điện tử vẫn có thể bị cho ăn “cú lừa” chỉ từ một mánh khóe vô cùng đơn giản. Nhiều người lo ngại cú “pump and dump” lố bịch này sẽ mang lại thêm tiếng xấu cho lĩnh vực tiền điện tử trong mắt giới chức quản lý tài chính toàn cầu.

Theo Market Watch 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED