Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Luật Bitcoin tại El Salvador có hiệu lực – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

22:25 Ngày 7/9/2021

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bất chấp sự phản đối của các tổ chức địa phương cũng như trên thế giới, chính phủ vẫn tin rằng tiền mã hóa sẽ mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế và xã hội.

Luật Bitcoin tại El Salvador có hiệu lực – Bitcoin “dựng cột” trên 52.000 USD

Bitcoin chính thức trở thành tiền tệ tại El Salvador

Vào lúc 01:00 PM ngày 09/07 (giờ Việt Nam), Luật Bitcoin đã chính thức đi vào hiệu lực tại El Salvador.

Tờ báo số 1 El Salvador số đăng ngầy 07/09/2021 cũng đã dành hẳn trang nhất để kỷ niệm sự kiện lịch sử này.

El Salvador bổ sung 400 BTC vào ngân khố

Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele xác nhận vào ngày 6 tháng 9 rằng chính phủ của ông đã mua 400 Bitcoin (BTC) trước khi triển khai bộ luật mới vào ngày 7 tháng 9, để chính thức triển khai Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này.

Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin khen ngợi, nhưng đã vấp phải liên tiếp những “chỉ trích” từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Gần đây hơn, sự phản đối nội bộ, đặc biệt là trong số những người về hưu, đã chứng kiến ​​hàng trăm người trên khắp đất nước phản đối Luật Bitcoin mới.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra tại El Salvador, thời khắc Luật Bitcoin chỉ còn tính bằng giờ nữa mà thôi. Bitcoin cùng toàn bộ thị trường đã phản ứng khá tích cực với tin tức này. Bitcoin liên tục tăng bắt đầu từ đầu tuần ngày 6 tháng 9 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bitcoin hiện đang giao dịch tại 52.652 USD.

Giá Bitcoin áp sát ngưỡng 53.000 USD

Luật Bitcoin mới cho phép người dân El Salvador nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc rút BTC bằng tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc.

El Salvador cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24 giờ một ngày mà không phải trả hoa hồng.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED