Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lybia trở lại các hoạt động khai thác và giá dầu giảm 4% với những lo ngại đại dịch tại Châu Âu

23/09/2020

 

Giá dầu đã giảm hơn 4% vào thứ Hai do lo ngại về một đợt phong tỏa mới chống Covid-19 trên khắp châu Âu và trong bối cảnh lo ngại rằng một hiệp định hòa bình ở Libya cuối cùng có thể nối lại hoạt động khai thác tại đây và cung cấp thêm một triệu thùng mỗi ngày cho thị trường, vốn đang trong tình trạng cung vượt quá cầu.

 

Dầu thô WTI được giao dịch tại New York, chỉ số quan trọng cho giá dầu thô của Mỹ, giảm 1,80 USD, tương đương 4,4%, ở mức 39,31 USD / thùng.

Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đóng cửa phiên giao dịch tại New York giảm 1,71 USD, tương đương 4%, ở mức 41,44 USD.

Dầu giảm 4% với những lo ngại về đại dich tại Châu Âu

Lo lắng về coronavirus lại tăng vọt vào thứ Hai khi số liệu thống kê cho thấy hơn 30 triệu người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Thủ tướng Anh Boris Johnson đang cân nhắc về một đợt phong tỏa trên phạm vi toàn quốc gia lần thứ hai khi Vương quốc Anh ghi nhận hơn 37.000 trường hợp tử vong với gần 340.000 trường hợp nhiễm virus. Số ca nhiễm ở Tây Ban Nha và Pháp cũng đã tăng lên.

Tại Libya, các công nhân tại mỏ lớn Sharara đã bắt đầu làm việc trở lại và một tàu chở dầu Suezmax đang trên đường đến cảng Marsa El Hariga của Libya, Reuters đưa tin.

Nhưng không rõ thỏa thuận hòa bình do tướng Khalifa Haftar đưa ra cho chính phủ ở Tripoli sẽ cho phép mức độ sản lượng bao nhiêu và khi nào các hoạt động khai thác được nối lại.

WTI tăng 10% trong tuần trước và Brent tăng 8,3% sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman đe dọa sẽ biến cuộc sống trở thành “địa ngục” đối với những người đầu cơ giá dầu.

– Theo Barani Krishnan –

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED