Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mỹ trừng phạt một sàn giao dịch tiền điện tử vì các giao dịch bẩn

21:20 Ngày 22/9/2021

Chính quyền Tổng thống Biden vừa công bố các biện pháp trừng phạt đối với một sàn giao dịch tiền điện tử vì bị cáo buộc cho phép hành vi thanh toán bất hợp pháp từ các cuộc tấn công ransomware.

Mỹ trừng phạt một sàn giao dịch tiền điện tử vì các giao dịch bẩn

Bộ Tài chính cáo buộc Suex OTC đã tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến khoản tiền bất hợp pháp từ ít nhất tám biến thể ransomware. Theo một phân tích về các giao dịch trên Suex của bộ chỉ ra, có hơn 40% trong số các giao dịch của sàn liên quan đến các đối tượng bất chính.

Đây là động thái đầu tiên chống lại một sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tay cho các hoạt động giao dịch liên quan đến ransomware từ chính phủ Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cho biết động thái này là tín hiệu cho thấy ý định dọn dẹp sạch các nền tảng “bẩn” từ giới chức trách.

Ransomware là công cụ mà các hacker dùng để đánh sập các hệ thống kiểm soát, từ xuất hóa đơn của bệnh viện đến những công ty sản xuất. Chúng chỉ dừng lại sau khi nhận được các khoản tiền chuộc, thường được trả bằng tiền điện tử.

Anne Neuberger – phó cố vấn an ninh mạng quốc gia – đã nói với các phóng viên vào năm 2020 rằng các khoản thanh toán cho ransomware đạt hơn 400 triệu USD, gấp hơn 4 lần so với năm 2019.

Được biết, chính quyền Tổng thống Biden đang cập nhật hướng dẫn về các biện pháp trừng phạt, nhằm khuyến khích những nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware chia sẻ thông tin với cơ quan thực thi pháp luật.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED