Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

NFT về chú chó Shiba trở thành bức ảnh có giá trị nhất thế giới với giá 110 triệu

22:10 Ngày 24/8/2021

Đã có rất nhiều NFT được ra đời với mức định giá rất cao xuyên suốt quá trình phát triển của lĩnh vực này. Tuy nhiên, hiện tại có một tác phẩm NFT sẽ khiến bạn bất ngờ với giá trị cao ngất ngưỡng, với 110 triệu USD, và đặc biệt hơn có liên quan đến Dogecoin (DOGE).

NFT về chú chó Shiba trở thành bức ảnh có giá trị nhất thế giới với giá 110 triệu

Đó chính là bức tranh “Feisty Doge” có nguồn gốc từ cộng đồng Dogecoin. Mặc dù hình ảnh được bán trong phiên đấu giá với giá tương đối thấp cách đây vài tháng, nhưng giá trị ngụ ý của nó đã tăng vọt sau khi chủ sở hữu là một người am hiểu về tiền mã hóa trẻ có tên CryptoPathic, đã chia nhỏ NFT này ra.

Cụ thể, CryptoPathic đã chuyển NFT gốc lên nền tảng Fractional.Art, nơi cho phép chia nhỏ NFT thành các token đại diện cho nó.Người dùng sở hữu một NFT có giá trị có thể ký gửi NFT vào một hợp đồng thông minh trên Fractional.Art và phát hành các token hoạt động như cổ phiếu của NFT. Cổ phiếu này có thể được mua và bán tự do trên thị trường.

Sau khi ra mắt chỉ mới 5 ngày, NFD đã tăng vọt gấp 20 lần từ mức thấp nhất. Dựa trên tổng nguồn cung NFD ở mức 100 tỷ, giá của NFD trong thời gian ngắn đã đưa Feisty Doge đạt định giá 110 triệu USD, khiến tác phẩm này trở thành NFT có giá trị nhất từ ​​trước đến nay.

Mặc dù NFD đã điều chỉnh nhẹ vào thời điểm viết bài, tuy nhiên ở giá hiện tại NFD đang được giao dịch, định giá của Feisty Doge vẫn nằm khoảng 60 triệu USD, chỉ kém kỷ lục 69 triệu USD trước đó thuộc về tác phẩm “Everydays: The First 5.000 Days” của nghệ sĩ Beeple.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED