Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Ackman nói sẽ không mua Bitcoin nhưng có một loại tiền điện tử nhà đầu tư nên cân nhắc

 

11:37 Ngày  28/5/21

 

Nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập công ty quản lý quỹ đầu cơ Pershing Square Capital Management, Bill Ackman, đã nói rằng ông sẽ không đầu tư vào bitcoin vì nó là một loại tài sản đầu cơ thuần túy.

 

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Ackman nói sẽ không mua Bitcoin

 

Trong một sự kiện trực tuyến được tổ chức vào đầu tuần này, Ackman đã nói rằng “Hiện tại và tương lai tôi không có kế hoạch đầu tư bitcoin. Nó chỉ đáng giá những gì người khác sẽ mua nó từ bạn”.

Nhưng bỏ qua bitcoin, có một số loại tiền điện tử thú vị khác mà Ackman đang để ý đến.

Theo vị tỷ phú này cho biết Helium (HNT) là một trong những tiền điện tử tiềm năng đáng cân nhắc. HNT là một token của dự án Helium, dự án đã xây dựng một mạng không dây phi tập trung.

Ackman cho biết Helium đang thúc đẩy mọi người xây dựng một mạng không dây toàn cầu. Ông cũng nói rõ rằng “Tôi không đầu tư vào dự án Helium và cũng không mua token HNT. Tôi chỉ ở đây để giới thiệu đến mọi người dự án tiềm năng”.

Helium được thành lập vào năm 2013 và nhận được hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức như Union Square Ventures và Multicoin Capital.

Ackman cho biết ông đang mở rộng kiến ​​thức của mình về tiền điện tử vì nó là một lĩnh vực thú vị nhưng hiện tại ông chưa có ý định đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Tôi nghĩ tiền điện tử ở đây để tồn tại”, Ackman nói “Lĩnh vực này thực sự thú vị, nó có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận nếu bạn biết cách khai thác. Còn cá nhân tôi đang tìm hiểu về nó và chưa có ý muốn đầu tư lúc này”.

Trước đây, Ackman cũng từng lên tiếng chỉ trích bitcoin, ông nói bitcoin rằng “nó không có giá trị nội tại” và cho biết ông sẽ rất lo lắng nếu những người bạn của mình bỏ tiền mua bitcoin.

“Tôi muốn họ lấy số tiền đó đầu tư vào một thứ gì đó lâu bền hơn một chút, chứ đừng mua bitcoin”, ông nói.

Sau khi được tỷ phú Ackman nhắc đến, giá của Helium đã tăng hơn 20% trong những giờ qua.

 

                                       – The News Chronicle – 

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED