Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà đầu tư nhỏ hoảng sợ, cá voi bận rộn

12:25 Ngày 29/9/2021

Khi nhà đầu tư nhỏ lẻ hoảng sợ vì hành động sụt giảm của Bitcoin trong tháng 9 thì giới cá voi đang hoạt động mạnh mẽ, di chuyển số lượng Bitcoin kỷ lục.

Nhà đầu tư nhỏ hoảng sợ, cá voi bận rộn

Theo Lex Moskovski, Giám đốc thông tin của Moskovski Capital, cho biết: “Các cá voi đã di chuyển số lượng Bitcoin kỷ lục trong hai tuần qua. Mỗi đợt cá voi thường di chuyển trên 10 triệu USD Bitcoin và tổng số lượng USD Bitcoin mà cá voi đã di chuyển trong 2 tuần qua là hơn 10 tỷ USD, con số này thậm chí còn cao hơn khi Bitcoin ở mức giá  55.000 – 60.000 USD”.

Gần đây, pool khai thác Bitcoin của sàn giao dịch Huobi đã di chuyển gần 100.000 BTC tương đương hơn 4 tỷ USD. Đây là lượng BTC lớn nhất được chuyển bởi các thợ đào kể từ cuối tháng 12 năm 2017, khi đó Bitcoin đạt mức gần 20.000 USD.

Theo IntoTheBlock, sự căng thẳng quy định gần đây ở Trung Quốc đã khiến pool khai thác Bitcoin lớn nhất của Huobi di chuyển một núi tiền. Một số lượng lớn BTC đã được di chuyển bởi các thợ đào kể từ khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm khai thác BTC trong nước.

Cũng theo IntoTheBlock cho biết: “Trong vài ngày qua, khi giá BTC điều chỉnh về 42.000 USD, hoạt động mua vào BTC của cá voi đã tăng mạnh, trong khi giới đầu tư nhỏ lẻ lại bán ra”.

Nhiều nhà phân tích nhận định đợt điều chỉnh lần này là cơ hội tốt để tích lũy thêm Bitcoin, trước khi bước vào đợt tăng trưởng mới vào cuối năm.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED