Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà điều hành máy trộn tiền điện tử Helix nhận tội rửa tiền 300 triệu đô Bitcoin

23:00 Ngày 19/8/2021

Một người đàn ông ở Ohio, Larry Dean Harmon, đã nhận tội rửa tiền NYSE Bitcoin với trị giá hơn 300 triệu đô la trong khi điều hành dịch vụ trộn Bitcoin dựa trên Darknet, Helix.

Nhà điều hành máy trộn tiền điện tử Helix nhận tội rửa tiền 300 triệu đô Bitcoin

Vào ngày 19 tháng 8, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo rằng người đàn ông 38 tuổi này đã nhận tội rửa hơn 350.000 Bitcoin thông qua Helix từ năm 2014 đến năm 2017.

Máy trộn Bitcoin được sử dụng để giúp mọi người ẩn danh Bitcoin của họ. Trong quá khứ, điều này đã giúp mọi người che giấu dấu vết của họ trên sổ cái Bitcoin, vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại và bất biến trên blockchain. Do đó, máy trộn trở thành công cụ ưa thích của bọn tội phạm.

Ngoài Helix, Harmon điều hành công cụ tìm kiếm darknet, Grams, thành lập nhà cung cấp ví tài sản kỹ thuật số, DropBit và là Giám đốc điều hành của Coin Ninja – một trang web truyền thông Bitcoin – nơi Harmon quảng cáo máy trộn Bitcoin của mình.

Harmon đã bỏ ra hơn 4.400 BTC để chuộc lỗi (trị giá hơn 200 triệu đô la theo giá hiện tại). Ngày tuyên án của Harmon vẫn chưa được xác định, dự kiến anh ta sẽ phải đối mặt với 20 năm tù giam cộng với tiền phạt.

Trong các phiên tòa trước đó, Harmon đã tìm cách lập luận rằng BTC không phải là tiền, vì vậy anh ta không thể bị kết tội. Lý do của anh ta là mặc dù anh ta thực sự đã trộn Bitcoin thông qua dịch vụ của mình, nhưng Bitcoin không phải là tiền, điều đó có nghĩa là anh ta không thể bị buộc tội rửa tiền. Tuy nhiên, Chủ tọa phiên tòa Beryl A. Howell đã bác bỏ lập luận đó.

Các quan chức từ lâu đã để mắt đến Helix và Harmon, cùng với Đơn vị tội phạm mạng IRS, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Belize, Sở cảnh sát quốc gia Belize và FBI đã hợp tác điều tra Harmon và Helix ít nhất là từ năm 2014 trong khi máy trộn hoạt động trong vài năm.

Vào tháng 2 năm 2020, FinCEN đã bắt giữ Harmon vì vận hành máy trộn Bitcoin của mình mà không đăng ký họ là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ. Anh ta đã bị phạt 60 triệu đô la cho các cáo buộc.

Các dịch vụ trộn Bitcoin khác đã bị tấn công trong những năm gần đây Mỹ muốn siết chặt sự quản lý. Vào tháng 4 vừa qua, người điều hành máy trộn Bitcoin Fog đã bị bắt ở Los Angeles vì ​​rửa khoảng 336 triệu đô la BTC trong hơn 10 năm.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED