Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà sáng lập Litecoin chính thức lên tiếng sau cú “tàu lượn siêu tốc” của LTC

22:15 Ngày 15/9/2021

Litecoin (LTC) gần đây đang trở thành tâm điểm của những tranh cãi gần đây sau sự kiện “pump and dump” bằng tin tức giả được lan truyền nhanh chóng. Và quan trọng hơn, đã được chia sẻ bởi tài khoản chính thức của Litecoin.

Nhà sáng lập Litecoin chính thức lên tiếng sau cú “tàu lượn siêu tốc” của LTC

Chưa đầy một giờ sau khi tin tức hợp tác cùng Walmart được tung ra, gã khổng lồ bán lẻ đã xác nhận rằng không có quan hệ đối tác nào với Litecoin (LTC). Ảnh hưởng đến giá Litecoin, vốn đã tăng tới 35% chỉ trong một giờ sau khi các trang báo chí hàng loạt đăng tin. Cuối cùng, đây chẳng khác nào một “màn kịch” không chỉ đối với cộng đồng tiền mã hóa và còn làm giảm mức độ uy tín của một đồng top coin như LTC.

Đứng trước tình hình này, Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, đã có mặt trong cuộc phỏng vấn theo lịch trình được đăng tải trên Litecoin Foundation để nói về “trò lừa bịp” và sự tham gia của Litecoin vào sự kiện. Lee làm rõ rằng những thông báo trên không bắt nguồn từ Litecoin Foundation.

Rất nhiều người, nếu họ muốn giá tăng, họ có thể tung ra tin tức giả mạo để thực hiện hành vi xấu.

Lee giải thích rằng tổ chức rất cẩn thận trong việc không đưa ra những tin tức giả mạo vì nó sẽ gây phản ánh xấu về dự án. Tuy nhiên, đứng trước bối cảnh rất nhiều các trang báo lớn đều đưa tin nên vấn đề kiểm duyệt của đội ngũ quản lý chưa thật sự cặn kẽ.

Litecoin là một đồng tiền mã hóa phi tập trung, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đăng tin giả để cố gắng tăng giá. Và Litecoin Foundation sẽ không có lợi gì từ việc vận hành một kế hoạch “pump and dump”.

Lần này, chúng tôi thực sự gặp khó khăn và chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để không lặp lại tình trạng như vậy.

Song, Charlie Lee kêu gọi các giao thức kiểm tra chặt chẽ hơn và các chính sách kiểm tra thực tế đối với báo chí sẽ là hành động tốt nhất để chống lại những vấn đề như thế này. Lee cũng đề cập rằng các phương tiện truyền thông đã đăng tin tức trên đang đàm phán với các bên đã gửi thông tin đó. Trong nỗ lực truy tìm nguồn gốc của tin tức giả mạo.

Theo Forbes

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED