Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhà Trắng đang nghiên cứu những lỗ hổng trong việc giám sát tiền điện tử

 

12:00 Ngày 26/5/21

 

Các quan chức từ Nhà Trắng, IRS, SEC và Quốc hội đang hợp tác để làm rõ các thách thức mới.

Yêu cầu về  giám sát tiền điện tử đã nâng lên cấp độ liên bang, sau khi thị trường mới giảm giá làm nổi bật lên sự biến động của các loại tiền kỹ thuật số.

 

Nhà Trắng đang nghiên cứu những lỗ hổng trong việc giám sát tiền điện tử

 

Khi thế giới tiền điện tử tiếp tục phát triển, những thách thức trong việc giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số cũng tăng theo. Theo Washington Post, Nhà Trắng đã làm việc với các quan chức từ Bộ tài chính để nghiên cứu các vấn đề xung quanh tiền điện tử và cách tốt nhất để giải quyết chúng.

Các nhà quản lý liên bang từ Cục kiểm soát tiền tệ và Cục bảo vệ tài chính người tiêu dùng (CFPB) cũng đang tham gia.

Các quan chức Nhà Trắng đang xem xét các vấn đề xung quanh giao dịch tiền điện tử

Mục tiêu của những nghiên cứu này là xác định những lỗ hổng tiềm ẩn trong việc giám sát, chẳng hạn như liệu tiền điện tử có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, hoặc thậm chí khủng bố hay không. Ngoài ra, một trong những lý do chính của việc tăng cường giám sát là nhắm vào những người đang sử dụng tiền kỹ thuật số để trốn thuế liên bang.

Các nỗ lực đã được tăng gấp bội gần đây để đối phó với sự biến động của thị trường, điều này làm gia tăng mối lo ngại về các tác động môi trường do khai thác bitcoin (BTC) gây ra.

Theo Trung tâm tài chính thay thế Cambridge, chỉ riêng lượng năng lượng mà bitcoin sử dụng đã chiếm 0,52% năng lượng tiêu thụ của toàn hành tinh. Loại tiền điện tử phổ biến nhất sử dụng nhiều năng lượng hơn toàn bộ các quốc gia bao gồm Hà Lan, Philippines và Argentina.

Những biến động thị trường lớn được chứng kiến ​​gần đây không chỉ làm lung lay các nhà đầu tư, mà các nhà hoạch định chính sách của chính phủ cũng thể hiện sự lo ngại. Sự thay đổi này đã khiến ​​bitcoin giảm hơn 50% sau khi thiết lập mức cao nhất.

Sự biến động bất ổn của thị trường được cho là do thông báo của Elon Musk rằng Tesla sẽ ngừng thanh toán BTC và Trung Quốc đưa ra các hạn chế mới đối với giao dịch tiền điện tử đối với các công ty tài chính.

Các nhà quản lý rõ ràng không tin rằng những biến động này là mối đe dọa đối với sự ổn định của thị trường tài chính nói chung, mặc dù rủi ro là đủ để cần phải theo dõi liên tục.

Để giải quyết những vấn đề này, các quan chức ngân hàng và các nhà lập pháp đã bắt đầu làm việc cùng nhau để đưa ra các chính sách có thể thay đổi đáng kể thị trường tiền điện tử. Hạ viện đã thông qua luật yêu cầu các cơ quan quản lý liên bang nghiên cứu và làm rõ các quy tắc tiền điện tử.

Vào thứ Hai, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã viết một bài viết gợi ý rằng một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể giải quyết một số vấn đề này. Brainard tin rằng một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn có thể cung cấp một số mặt tích cực phù hợp cho cả các nhà giao dịch tiền điện tử và các tổ chức chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban giao dịch chứng khoán, Gary Gensler cũng đang chia sẻ mối quan tâm và các giải pháp khả thi cho các vấn đề pháp lý. Gensler đã phát biểu tại hội nghị FINRA gần đây và nói rằng Quốc hội cần phải làm nhiều hơn nữa để làm cho các quy tắc tiền điện tử ít khó hiểu hơn và bao quát hơn.

Trong tuyên bố của mình, Gensler nói rằng “chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không lợi dụng tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc sẽ được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán”.

 

                                                  – Theo  Investing – 

 

Xem thêm:

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED