Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Tạm thời quan sát thêm một vài phiên

21:20 Ngày 20/9/2021

(ĐTCK) Áp lực từ vùng cản gần quanh 1.360 (+/-5) điểm tiếp tục gây sức ép lên đà tăng điểm của VN-Index và phiên phân phối hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh thêm vẫn còn hiện hữu.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Tạm thời quan sát thêm một vài phiên

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/9.

Nhóm ngân hàng, chứng khoán, …có thể là lực đỡ cho thị trường

CTCK MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh cuối phiên có thể đến từ áp lực giảm từ thị trường chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là thanh khoản đã tăng trở lại và dòng tiền quay lại nhóm c bluechips, đặc biệt là nhóm u ngân hàng.

Về kỹ thuật, VN-Index quay lại cận trên của vùng dao động tích lũy kéo dài hơn 2 tuần qua.

Rủi ro lúc này là việc thị trường thế giới điều chỉnh, do vậy, VN-index có thể retest trendline giảm kể từ tháng 7 trong phiên ngày mai. Nhóm ngân hàng, chứng khoán, …có thể là lực đỡ cho thị trường.

Rủi ro điều chỉnh thêm vẫn còn hiện hữu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực từ vùng cản gần quanh 1.360 (+/-5) điểm tiếp tục gây sức ép lên đà tăng điểm của VN-Index và phiên phân phối hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh thêm vẫn còn hiện hữu.

Mặc dù vậy, cơ hội duy trì xu hướng tăng điểm vẫn được bảo lưu với 2 vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1.340 điểm và sâu hơn là 1.320 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và có thể linh hoạt trải lệnh mua trở lại một phần vị thế trading khi chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ đã đề cập.

Có thể quan sát trong phiên tiếp theo như: BCE, NHA

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm sáng lớn nhất trong phiên hôm nay là khối ngoại quay trở lại mua ròng 56 tỷ trên HSX và chấm dứt chuỗi bán ròng 16 phiên liên tiếp.

Diễn biến này khá sát với nhận định của chúng tôi đó là giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có chuyển biến mới sau khi quỹ KKR thoái vốn xong tại VHM và các quỹ ETF cơ cấu xong danh mục.

Nhìn chung, có thể khối ngoại sẽ chưa sớm quay trở lại mua ròng liên tục, nhưng chúng tôi cho rằng họ sẽ không còn bán mạnh trong thời gian tới.

Một số cổ phiếu có nhịp bứt phá hoặc xu hướng tăng điểm chưa bị bẻ gãy có thể quan sát trong phiên tiếp theo như: BCE, NHA. (DBC, ITC, KDH…là những mã khuyến nghị của chúng tôi trong các phiên trước).

Xu hướng vẫn có thể tiến về 1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào nhóm ngân hàng khi chỉ có nhóm này vận động khả quan so với phiên trước. Độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại sàn HSX và bán ròng tại sàn HNX.

Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay chưa có tác động mạnh lên xu hướng tăng điểm của thị trường về ngưỡng 1.380 điểm, khi dòng tiền khối nội vẫn đang duy trì ở mức ổn định.

Tạm thời quan sát thêm một vài phiên

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau khi tăng điểm tích cực trong các phiên liền trước, phiên giảm điểm hôm nay, theo đánh giá của chúng tôi phần nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật với khối lượng giao dịch không tạo đột biến.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm trên đường trung bình động 20 ngày, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tạm thời quan sát thêm một vài phiên tới để chờ đợi thị trường thử thách thành công ngưỡng 1.350 điểm, trước khi xem xét giải ngân theo xu hướng mới nếu chỉ số chung tiếp tục bứt phá đi kèm tín hiệu thanh khoản có sự cải thiện, hoặc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số chung không thể giữ được mốc điểm số này.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED