Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

6:00 Ngày 23/9/3021

(ĐTCK) Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/9: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/9.

Nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi phản ứng tại đúng điểm hỗ trợ quan trọng và lấy lại trạng thái cân bằng, phiên tăng điểm hôm nay cho thấy sự chủ động đang được dẫn dắt bởi bên mua.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện khi một lần nữa VN-Index thử thách lại vùng cản quanh 1.360 (+/-5) điểm, nhưng chúng tôi đang kỳ vọng vào cơ hội vượt cản thành công trong nhịp này, trước khi thử thách vùng kháng cự kế tiếp tại 1.38x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục nắm giữ vị thế trading đã mở trở lại tại vùng hỗ trợ.

Mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8

CTCK MB (MBS)

Nhịp hồi ở phiên chiều qua tiếp tục được tận dụng thành công ở phiên hôm nay, cho thấy tín hiệu từ bên ngoài đã giảm, tuy vậy, thị trường cũng chỉ dao động trong vùng tích lũy kéo dài gần 3 tuần qua.

Hiện thị trường vẫn giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, 2 nhóm này đều đã vượt đỉnh lịch sử và đang tìm đỉnh cao mới.

Trong khi dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechips, mặc dù độ rộng ở nhóm này vẫn tích cực trong phiên hôm nay.

Về kỹ thuật, VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần.

Có thể canh mua ACL, BVH, HBC, HTI, SJS

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đã tăng điểm, lấy lại cân bằng sau phiên bán mạnh hôm qua do ảnh hưởng tâm lý từ thông tin Tập đoàn địa ốc khổng lồ Evergrande của Trung Quốc có thể vỡ nợ.

Sắc xanh tăng điểm lan rộng ra khá nhiều nhóm ngành, trong đó, nổi bật là dòng cổ phiếu bảo hiểm đều đồng loạt bứt phá, sau thông tin “không hạn chế tỷ lệ sở hữu của vốn ngoại đối với ngành bảo hiểm”.

Phiên hôm nay xuất hiện khá nhiều mã bứt phá mạnh, đáng chú ý như ACL, BVH, HBC, HTI, SJS có thể canh vị thế mua trong phiên kế tiếp.

Duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có đến 18/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm củng cố đà tăng của thị trường là: bảo hiểm, xây dựng và vật liệu, hóa chất.

Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX.

Thanh khoản thị trường suy yếu tại ngưỡng 1.350 điểm cho thấy tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư và nhiều khả năng VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm.

Hạn chế mua đuổi giá trong những phiên tới

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau một vài phiên điều chỉnh giảm, VN Index đã lấy lại mốc 1.350 điểm trong phiên hôm nay. Dù đây là tín hiệu tích cực, nhưng chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi chỉ số kiểm định thành công và bứt phá vượt ngưỡng 1.350 trước khi tiếp tục giải ngân.

Kết quả kinh doanh quý III dự kiến được các doanh nghiệp công bố trong một vài tuần tới nhiều khả năng sẽ là tác nhân thúc đẩy sự phân hóa trên thị trường.

Do đó, trong giai đoạn này, nhà đầu tư cần có sự chọn lọc kỹ khi giải ngân và nên hạn chế mua đuổi giá trong những phiên tới, đồng thời, cần sẵn sàng loại bỏ cổ phiếu khỏi danh mục nếu thấy diễn biến giá đi ngược lại kỳ vọng.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang duy trì

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang của thị trường vẫn chưa có hồi kết, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng trưởng khá tốt.

Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực.

Chúng tôi vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy thị trường thoát ra khỏi xu thế này, nhưng với dòng tiền ổn định thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang duy trì.

Do vậy, các nhà đầu tư có thể tìm cho mình những cổ phiếu có tín hiệu tốt để mua vào và kỳ vọng trong ngắn hạn.

Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.

Điểm tích cực là chỉ số VNMidcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sẽ duy trì đà tăng trưởng trung hạn của mình.

Ngoài ra, chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể gia tăng vào nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Theo Fortune 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED