Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 01/10: Sắc đỏ chiếm ưu thế đầu phiên

18:00 Ngày 1/10/2031

Chỉ số PMI (Purchasing Managers’ Index – Chỉ số quản lý thu mua) ngành sản xuất Việt Nam chỉ đạt mức 40.2 điểm trong tháng 9. VN-Index đón nhận thông tin tiêu cực này bằng gần 5 điểm giảm ở đầu phiên.

Nhịp đập Thị trường 01/10: Sắc đỏ chiếm ưu thế đầu phiên

VN30-Index giảm hơn 4 điểm, với chỉ 2 mã tăng giá và có tới 23 mã giao dịch trong sắc đỏ. Các cổ phiếu như TPB, VCB (HM:VCB) hay MBB (HM:MBB) tăng không đáng kể và hoàn toàn có thể quay đầu giảm giá bất cứ lúc nào. Ở chiều ngược lại, VRE (HM:VRE), BVH (HM:BVH) hay GAS (HM:GAS) giảm trên 1%. Theo sau đó là SSI (HM:SSI), STB (HM:STB), GVR, PNJ (HM:PNJ) và PLX (HM:PLX).

Xét theo mức độ đóng góp, cổ phiếu GAS và SAB (HM:SAB) đang là 2 cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất lên thị trường với tổng cộng gần 1 điểm giảm. Trong khi đó, BHN (HM:BHN), HPG (HM:HPG) và BCM lại đang rất tích cực gồng gánh VN-Index.

Cổ phiếu ngành bảo hiểm đang là một trong những nhóm giảm mạnh nhất. Cổ phiếu PVI (HN:PVI), BMI (HM:BMI), MIG và BIC (HM:BIC) đang giao dịch giảm giá quanh mức 1-2%. Cả nhóm này chỉ có VNR là đang giao dịch trong sắc xanh gần 2%.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED