Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 06/09: Nhóm thép thu hút dòng tiền, dược phẩm điều chỉnh

11:00 Ngày 6/9/2021

Sự tích cực vẫn đang được duy trì, tới 10h30, chỉ số VN-Index đang tăng gần 7 điểm, giao động quanh mức 1,341 điểm. HNX-Index tăng hơn 1 điểm, giao động quanh mức 345 điểm.

Nhịp đập Thị trường 06/09: Nhóm thép thu hút dòng tiền, dược phẩm điều chỉnh

Trong rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 20 mã tăng, 7 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong nhóm là KDH với mức tăng gần 3%, HPGcũng giao dịch tích cực với mức tăng hơn 2%, GASvà TPB tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, SSI, CTG, VPB là những mã dẫn đầu sắc đỏ của rổ song mức giảm chỉ dưới 1%.

Sắc xanh vẫn đang lan tỏa tích cực ở các nhóm ngành. Ở nhóm khai khoáng, các cổ phiếu khai thác than đá tiếp tục nổi sóng khi đồng loạt tăng trần. Điển hình như các mã TVD, THT, TDN, TC6, MDCvà HLC.

Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang thu hút dòng tiền sau kỳ nghỉ lễ. Cụ thể, NKG đang tăng hơn 5%, HSG tăng hơn 4%, HPG tiến hơn 2%.

Nhóm chăm sóc sức khỏe đang xuất hiện điều chỉnh sau những phiên bứt phá mạnh mẽ trước đó. Các cổ phiếu như DHG sụt giảm gần 4%, IMP, DCL và TRA giảm hơn 2%, PME lùi hơn 1%.

Mở cửa: Chờ đợi sự bứt phá

VN-Index tiếp tục tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện vẫn đang test đường SMA 50 ngày và đường Middle của Bollinger Bands. Đây sẽ là thử thách khá quan trọng và người viết kỳ vọng chỉ số sẽ có thể vượt kháng cự này trong phiên đầu tuần.

Hiện tại, chỉ số đang tăng hơn 6 điểm với lực mua xuất hiện mạnh ở nhóm cổ phiếu Large Cap như GVR, VHM, GAS. Tiếp theo sau là các mã VIC, HPG, TCB, MSN, TPB, OCB và ACB.

Sắc xanh đang bao phủ ở rổ VN30 với 26 mã tăng và chỉ có 4 mã giảm giá. VJC, PDR, MSN và SAB là những mã đi ngược xu hướng chung nhưng sắc đỏ hiện đang không quá lớn. POW, TPB, HDB, GVR, GAS, NVL và KDH là những mã tăng trên 1%. Trong khi đó, các mã còn lại của nhóm này đang nhích nhẹ trên mức tham chiếu.

Hầu hết các nhóm ngành đang duy trì đà tăng trưởng đầu phiên ngoại trừ ngành chăm sóc sức khỏe và dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí. Ngành chăm sóc sức khỏe giảm nhẹ dưới tham chiếu do sắc đỏ xuất hiện ở các mã DHG, PME, IMP, TRA,…

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED