Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 13/08: Large Cap kéo VN-Index đi lên

11:10 Ngày 13/8/2021

VN-Index khởi đầu ngày giao dịch cuối tuần tương đối chậm chạp khi hầu như không có sự biến động nào đáng kể. Tuy nhiên, không lâu sau đó, với sự tăng tốc của nhóm Large Cap đã giúp VN-Index tăng gần 4 điểm.

Nhịp đập Thị trường 13/08: Large Cap kéo VN-Index đi lên

Đầu phiên, VN30-Index bật tăng nhanh gần 5 điểm, bên mua đang chiếm áp đảo bên bán với 19 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và chỉ 10 mã tăng giá. Ở chiều tăng giá, VPB (HM:VPB) dẫn đầu với mức tăng gần 3% và theo sau đó là SSI (HM:SSI), VHM (HM:VHM), PDR (HM:PDR) và FPT (HM:FPT). Giảm mạnh nhất trong rổ VN30 là MWG (HM:MWG) và GAS (HM:GAS) cả hai cổ phiếu này cùng đồng loạt giảm quanh mức 1%.

Cổ phiếu VIC (HM:VIC), VHM, VPB và HPG (HM:HPG) là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất với tổng cộng gần 3 điểm tăng cho VN-Index.

Ngành thủy sản sau nhiều phiên giảm mạnh vì sự lo ngại của nhà đầu tư tới triển vọng tăng trưởng của các cổ phiếu trong ngành. Thì trong phiên hôm nay, các cổ phiếu thủy sản đang giao dịch hết sức tích cực với mức tăng hơn 2%. Các cổ phiếu tiêu biểu như VHC (HM:VHC), ANV (HM:ANV) hay FMC đều đang tăng mạnh trên 2%.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED