Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 15/09: Penny tiếp tục nổi sóng, ngân hàng tạo sức ì lên chỉ số

11:30 Ngày 15/9/2021

Dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm cổ phiếu penny khiến hàng loạt cổ phiếu tăng kịch trần.

Nhịp đập Thị trường 15/09: Penny tiếp tục nổi sóng, ngân hàng tạo sức ì lên chỉ số

Trên sàn HOSE, 14 mã tăng trần thì đa số đều là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, như PTL, HCD, FTM, YBM, SJF, QBS, TNI, TDG… Trên sàn HNX, nhóm cổ phiếu than và khoáng sản bứt phá tiếp tục như MDC, SDA, AMC, HLC, TDN…

Ngược lại thì nhóm vốn hóa lớn đang đối mặt với áp lực cao từ bên bán nên đa số vẫn chìm trong sắc đỏ. VIC (HM:VIC), VNM (HM:VNM), MWG (HM:MWG), HPG (HM:HPG), ACB (HM:ACB), EIB (HM:EIB) đang tác động tiêu cực lên thị trường, qua đó kéo VN-Index giảm hơn 2 điểm đầu phiên.

Thị trường chứng khoán còn chịu ảnh hưởng bởi sự ảm đạm của ngành ngân hàng. Tính đến 9h38, chỉ duy nhất 2 mã cổ phiếu nhà băng niêm yết HOSE tăng giá là BID (HM:BID) và HDB (HM:HDB).

SAB (HM:SAB) sáng nay giảm hơn 2%, kết thúc chuỗi 3 phiên tăng điểm trước đó. HVN (HN:HVN) sáng nay tăng trần khi mở cửa nhưng đên s9h45 thì chỉ còn tăng hơn 2%.

Nhóm cổ phiếu họ nhà Louis vẫn rực sáng dù có 2 mã không còn kịch trần là BII và DDV, còn lại TGG, AGM (HM:AGM), SMT, APG vẫn sắc tím.

FIT (HM:FIT) cũng là cổ phiếu khiến nhà đầu tư đau lòng nếu đã lỡ “đu đỉnh” trước đó khi vẫn giảm khá mạnh, hiện giảm 5.6%, lùi về 14,300 đồng/cp. FIT đã từng khiến nhiều người bất ngờ khi tăng từ vùng dưới 8,000 đồng/cp để lên hơn 21,000 đồng/cp chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2020 đến đầu 2021.

Cổ phiếu ngành thép cũng đỏ lửa. Những mã đầu ngành như HPG, HSG (HM:HSG), NKG (HM:NKG), POM (HM:POM) cho đến cổ phiếu nhỏ hơn như TLH, VIS đều giảm giá.

Thanh khoản thị trường ở mức khá. Tính đến 9h45, giá trị giao dịch tại HOSE đạt 3.68 ngàn tỷ đồng, đối với riêng nhóm VN30 là 1.2 ngàn tỷ, trong khi tại HNX đạt 724 tỷ đồng.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED