Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 20/09: Lạc quan sau khi phá kháng cự ngắn hạn

12:25 Ngày 20/9/2021

Sau khi vượt lên trên trendline giảm ngắn hạn ở phiên cuối tuần, nhà đầu tư đang khá tích cực về triển vọng VN-Index sẽ test lại đỉnh cũ tháng 8/2021. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng mạnh hơn 8 điểm.

Nhịp đập Thị trường 20/09: Lạc quan sau khi phá kháng cự ngắn hạn

VN30-Index đang là nhân tố chính kéo thị trường đi lên, với mức tăng quanh gần 1%. Trong rổ hiện tại bên mua đang áp đảo hoàn toàn với đa số cổ phiếu giao dịch trong sắc xanh tích cực. Dẫn đầu đà tăng này là VPB với mức tăng tích cực hơn 2%. Thông tin VPBank (HM:VPB) được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 45,000 tỷ đồng đang có những tác động khá tốt lên giá cổ phiếu này. Theo sau đó đà tăng của VPB là VRE (HM:VRE), MBB (HM:MBB), BVH (HM:BVH) và POW (HM:POW). Về phía giảm giá, PNJ (HM:PNJ) và VHM (HM:VHM) đang là những cổ phiếu giảm nhiều nhất rổ, khi cùng giảm hơn 1%.

Xét theo mức độ đóng góp, cổ phiếu VPB, VCB (HM:VCB) và VNM (HM:VNM) đang là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất lên thị trường với tổng cộng gần 3 điểm tăng cho VN-Index. Trong khi đó, VHM đang kéo thị trường đi xuống gần 1 điểm.

Các cổ phiếu ngành chứng khoán đang đồng loạt tăng giá mà không có một mã nào giảm giá ở đầu phiên. Các cổ phiểu chứng khoán SSI (HM:SSI), VND (HM:VND), HCM (HM:HCM), TVC,.. đang tăng nhẹ quanh mức 1-2%. Hiện tại, chỉ duy nhất cổ phiếu EVS là đang dậm chân tại chỗ.

Theo Fortune 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED