Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 21/09: VN-Index theo chân chứng khoán Mỹ

14:50 Ngày 21/9/2021

Chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần đột ngột giảm mạnh 1.7% trước nhiều rủi ro đang hiện diện trên thị trường tài chính. VN-Index cũng theo đó, giảm hơn 13 điểm ngay khi mở cửa với hàng loạt mã cổ phiếu ngập trong sắc đỏ.

Nhịp đập Thị trường 21/09: VN-Index theo chân chứng khoán Mỹ

VN30-Index cũng không khá hơn thị trường chung, khi giảm hơn 12 điểm. Tâm lý lo sợ đang được thể hiện rõ ràng với hầu như toàn bộ 30 mã cổ phiếu trong rổ đồng loạt giảm giá và chỉ có 2 cổ phiếu ít ỏi giữ lại sắc xanh. Tuy nhiên mức giảm xét theo từng cổ phiếu riêng biệt lại không quá lớn. Các cổ phiếu VRE (HM:VRE), VHM (HM:VHM), PNJ (HM:PNJ), KDH (HM:KDH) hay GVR là những cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ nhưng cũng chỉ giảm quanh mức 1-2%. Ở chiều tăng giá, MWG (HM:MWG) đang tăng rất tốt bất chấp thị trường đang đỏ lửa, khi tăng cho mình gần 2%.

Xét theo mức độ đóng góp, cổ phiếu VIC (HM:VIC), VHM, GVR và TCB (HM:TCB) đang là những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất lên thị trường với tổng cộng hơn 4 điểm giảm cho VN-Index.

Các cổ phiếu ngành chế biến thủy sản đang là một trong những nhóm giảm sâu nhất tại thời điểm hiện tại. Cổ phiếu VHC (HM:VHC) giảm hơn 2.4%, ANV (HM:ANV) cũng mất đi 1.69% giá trị. Theo sau đó, cổ phiếu FMC, IDI, CMX (HM:CMX) hay ACL đều cùng nhau giao dịch dưới mức giá mở cửa.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED