Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 22/09: Có dấu hiệu đảo chiều, VN30 đã đỏ

19:45 Ngày 22/9/2021

Thị trường khởi đầu phiên hôm nay khả quan, nhưng mức tăng điểm của các chỉ số không quá đáng kể. Ở giai đoạn đầy biến động, giới đầu tư vốn đã nhiều lần chứng kiến những pha đảo chiều hàng chục điểm trong phút chốc.

Nhịp đập Thị trường 22/09: Có dấu hiệu đảo chiều, VN30 đã đỏ

Tính đến 9h32, VN-Index tăng 2.42 điểm, VN30-Index tiến 0.34 điểm, HNX-Index đi lên 1.53 điểm.

Cổ phiếu MSN (HM:MSN) (+1.05%) là trụ lực lớn nhất của VN-Index. Trong khi đó, nhóm mã ngân hàng, bất động sản là VPB (HM:VPB), VIB, VRE (HM:VRE), NVL (HM:NVL), MBB (HM:MBB), CTG (HM:CTG) lần lượt theo thứ tự là những cái tên tạo áp lực giảm điểm mạnh nhất cho chỉ số tính đến 9h36.

Ngành bảo hiểm xanh chín. Gần như tất cả cổ phiếu thuộc phân ngành này đều tăng giá vào đầu phiên sáng, với những mã nổi bật như BVH (HM:BVH) (+2.69%), PRE (+4.48%), VNR (+3.17%), PVI (HN:PVI) (+1.83%).

Nhóm cổ phiếu khai khoáng cũng chứng kiến màn diễu hành ấn tượng với sắc xanh tràn ngập, trong đó bao gồm các cổ phiếu ngành than. Cổ phiếu hóa chất cũng tăng điểm mạnh, nổi bật như DGC (HM:DGC) (+4.34%), CSV (HM:CSV) (+6.91%), NET (+8.64%), PLP (+6.97%).

Đến 9h46, mức tăng điểm của VN-Index hạ còn 0.26 điểm và VN30-Index đã giảm 1.76 điểm. Một pha đảo chiều luôn có thể diễn ra, đặc biệt là giữa bối cảnh nhiều lo âu nảy sinh trong giới đầu tư liên quan đến vụ việc tập đoàn bất động sản nặng nợ Trung Quốc Evergrande bên bờ vực phá sản. Dù vậy, các chuyên gia trong nước đã lên tiếng cho rằng đây chỉ là tác động tâm lý nhất thời và những ảnh hưởng từ vụ vỡ nợ (nếu nó xảy ra) đến Việt Nam vẫn còn rất mơ hồ.

Theo INC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED