Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

 

11:30 Ngày  28/5/21

 

Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), Charles Hoskinson tin rằng Cardano có lợi thế hơn Ethereum 2.0 về quản trị. Và đây cũng là yếu tố quyết định khiến Ethereum sideway trong dài hạn.

 

Ông chủ Cardano: Giá ETH sẽ sideway trong dài hạn vì ETH2.0

 

Quản trị trên chuỗi đề cập đến một phương pháp quản lý và thực hiện các thay đổi đối với các blockchain tiền điện tử. Nó liên quan đến việc thiết lập các quy tắc để mang lại những thay đổi được mã hóa vào giao thức blockchain.

Cardano xem xét ý nghĩa lâu dài của quản trị thông qua giai đoạn Voltaire trong lộ trình của dự án. Đây là phần cuối cùng cần thiết để Cardano trở thành một mạng lưới tự duy trì.

Để mạng Cardano thực sự trở nên phi tập trung, nó sẽ không chỉ yêu cầu cơ sở hạ tầng phân tán được giới thiệu trong giai đoạn Shelley mà còn phải có năng lực tự duy trì và cải thiện tính phi tập trung theo thời gian.

Các yếu tố của Voltaire đã có sẵn, chẳng hạn như hệ thống ngân khố “thuế” staking để trả cho các thay đổi. Ngoài ra, hệ thống bỏ phiếu, được sử dụng gần đây trong vòng tài trợ Catalyst mới nhất, nơi cộng đồng quyết định đề xuất dự án sẽ nhận được tài trợ.

Khi IOG hoàn thành Cardano và bước ra khỏi dự án, cộng đồng sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để phát triển mạng lưới trong tương lai.

So sánh quản trị giữa Cardano và Ethereum, Hoskinson chỉ ra rằng Ethereum 2.0 đã không nói rõ mạng sẽ phát triển như thế nào theo thời gian.

Một trong những điều quan trọng mà ETH 2 đã làm là quản trị. Không rõ bạn phát triển và cập nhật hệ thống như thế nào sau khi những người sáng lập nghỉ hưu hoặc mất đi sự nổi bật. Và những hệ thống này càng lớn, chúng càng phát triển chậm hơn, hãy nhìn vào Bitcoin… 

Ông ví tình trạng khó khăn của Ethereum giống như một con tàu du lịch lớn không thể thực hiện các động tác quyết định dưới nước. Thêm vào đó, tiền điện tử số hai thiếu một hệ thống quản trị chuỗi rõ ràng. Điều tồi tệ hơn, Hoskinson nói rằng lộ trình ETH 2.0 đã không tính đến vấn đề quản trị. Và theo ông, đó là yếu tố không nhỏ khiến giá ETH có khả năng sideway trong dài hạn.

 

                                           – Theo New York Time –

 

Xem thêm:

 

 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED