Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong tháng này

17:00 Ngày 13/9/2021

Thời hạn để các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đáp ứng các yêu cầu tuân thủ mới đang đến rất nhanh, với tất cả các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ gửi yêu cầu cấp giấy phép chính thức với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) không muộn hơn ngày 24 tháng 9.

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong tháng này

Các tác nhân trong ngành và đại diện cho các sàn giao dịch nhỏ hơn đã tranh cãi về các yêu cầu mới trong nhiều năm qua, nhưng không thành công. Giờ đây, những người trong cuộc dự kiến ​​rằng gần 40 trong số 60 nhà khai thác tiền điện tử ước tính của quốc gia này sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Bốn sàn giao dịch này – Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone – đã chiếm hơn 90% tổng khối lượng giao dịch của Hàn Quốc và các chuyên gia trong những tháng gần đây đã đưa ra trường hợp rằng khuôn khổ mới của FSC đang sẵn sàng để củng cố thêm không gian tiền điện tử của đất nước như một thị trường độc quyền.

Hơn nữa, ước tính của Kim Hyoung-joong – một giáo sư và là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử tại Đại học Hàn Quốc – dự đoán rằng việc đóng cửa sàn giao dịch hàng loạt sẽ loại bỏ 42 “đồng tiền kim chi” – một biệt danh cho các altcoin nhỏ hơn được niêm yết trên các nền tảng nhỏ hơn và được giao dịch với đồng Won của Hàn Quốc. Lee Chul-yi, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Foblgate, đã nói với Financial Times rằng:

“Một tình huống tương tự như hoạt động phá sản ngân hàng dự kiến ​​sẽ diễn ra vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ các khoản nắm giữ‘ alt-coin ’của họ chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ. […] Họ sẽ thấy tài sản của mình biến mất một cách đột ngột. Tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không”.

Với các altcoin ước tính chiếm 90% khối lượng giao dịch trên các thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc, FSC đã báo cáo rằng những nhà điều hành sàn giao dịch dự kiến bị ​​đóng cửa sẽ phải thông báo cho khách hàng của họ không muộn hơn ngày 17 tháng 9.

Sức nóng quy định cũng sẽ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch quốc tế. Binance đã tạm dừng các cặp giao dịch với đồng Won của Hàn Quốc vào mùa hè này để đảm bảo nó không gây khó chịu cho các nhà chức trách Hàn Quốc.

Các biện pháp mới đã được thiết kế để hạn chế sự nhiệt tình của người Hàn Quốc đối với giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trẻ, đang vay quá nhiều để giao dịch khi họ phải vật lộn với mức lương bị kìm hãm, thị trường việc làm đóng băng và thực tế giá cả bất động sản ngày càng tăng.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED