Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 13-17/09/2021

8:45 Ngày 12/9/2021

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 13-17/09/2021

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đường SMA 50 ngày vẫn đang duy trì đà giảm

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021, VN-Indextăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình 20 ngày. Bên cạnh đó, chỉ số cũng xuất hiện cây nến có thân nhỏ, qua đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất giằng co và thận trọng.

Nếu đà tăng vẫn tiếp diên thì chỉ số sẽ có thể tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm). Chỉ báo MACD cũng ủng hộ khả năng này khi duy trì tín hiệu tích cực. Nếu chỉ báo Relative Strength Index cũng vượt được trendline giảm ngắn hạn thì tình hình sẽ khả quan hơn nữa.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là đường SMA 50ngày đang suy yếu và đang về gần đường SMA 100ngày. Nếu hai đường này cắt nhau thì xu hướng hiện tại sẽ có thể bị đảo ngược. Vùng hội tụ của 2 đường này sẽ là hỗ trợ quan trọng cho chỉ số nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại.

Ở đồ thị tuần, VN-Index vẫn duy trì trên đường Middle của dải Bollinger Bands với mẫu hình nến Spinning Top, qua đó cho thấy sự phân vân của nhà đầu tư. Đường Middle cũng sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số ở đồ thị tuần. Khối lượng giao dịch tăng cao hơn những tuần trước và vượt mức trung bình 20 tuần chứng tỏ dòng tiền đang ổn định.

HNX-Index – Khối lượng giao dịch duy trì mức thấp

Trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021, HNX-Indexxuất hiện cây nến đỏ có thân nhỏ sau chuỗi ngày tăng điểm trước đó chứng tỏ bên mua và bên bán hiện đang khá cân bằng.

Dòng tiền vẫn chưa quá mạnh mẽ khi khối lượng giao dịch vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Mục tiêu trong thời gian tới của HNX-Index sẽ là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy tình hình vẫn còn khá lạc quan.

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Theo Market Watch

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED