Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 23-27/08/2021

8:00 Ngày 22/8/2021

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 23-27/08/2021

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng giao dịch tăng cao đột biến

Trong phiên giao dịch ngày 20/08/2021, VN-Indexrơi mạnh và đã phá vỡ đường SMA 50 ngày. Bên cạnh đó, chỉ số cũng kết phiên ở dưới đường Middle của Bollinger Bands. Cây nến đỏ có thân lớn chứng tỏ bên bán đang chiếm ưu thế và tâm lý nhà đầu tư đang bi quan hơn.

Khối lượng giao dịch đạt mức cao, vượt xa các phiên trước đó và mức trung bình 20 ngày. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch rất sôi động trên thị trường. Chỉ báo Relative Strength Index tiếp tục sụt giảm sau khi test trendline giảm ngắn hạn. Chỉ báo MACD cũng đã đảo chiều. Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì tình hình sẽ càng bi quan hơn.

Đường SMA 100 ngày đang là hỗ trợ gần nhất của VN-Index. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ này bị phá thủng thì vùng 1,230-1,260 điểm (đáy cũ tháng 07/2021 và trendline giảm dài hạn bắt đầu từ tháng 03/2020) sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Ở khung thời gian tuần, chỉ số sụt giảm mạnh với mẫu hình nến Bearish Engulfing sau 3 tuần tăng trưởng trước đó và hiện đang về gần đường Middle. Đây sẽ là hỗ trợ quan trọng của VN-Index ở đồ thị tuần. Khối lượng giao dịch tiếp tục có tuần tăng trưởng chứng tỏ dòng tiền vẫn đang khá dồi dào.

HNX-Index – Vùng 320-330 điểm là hỗ trợ quan trọng

Trong phiên giao dịch ngày 20/08/2021, HNX-Indexsụt giảm mạnh với khối lượng giao dịch tăng cao đột biến. Tuy nhiên, lực mua xuất hiện trở lại quanh vùng hỗ trợ 320-330 điểm (đỉnh cũ tháng 07/2021) đã giúp chỉ số thu hẹp một phần sắc đỏ.

Chỉ báo Relative Strength Index đã bất ngờ rơi xuống dưới vùng quá mua (overbought). Nếu chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu bán thì rủi ro sẽ tăng cao.

Vùng 320-330 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ đáng tin cậy của HNX-Index. Đường SMA 50 ngày cũng đang hiện diện gần hỗ trợ này. Nếu vùng này được giữ vững thì tình hình sẽ chưa quá bi quan.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index hiện đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục duy trì trong những phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 20/08/2021. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì khả năng thị trường lao dốc sẽ tăng lên.

Theo Vietstock

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED