Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/08: VN-Index xuất hiện rung lắc

15:20 Ngày 17/8/2021

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 17/08/2021, VN-Index xuất hiện rung lắc sau khi tiến gần vùng 1,380-1,400 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 38.2%). Số mã giảm hiện đang lớn hơn số mã tăng chứng tỏ bên bán đang chiếm được một phần ưu thế.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/08: VN-Index xuất hiện rung lắc

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 17/08/2021, VN-Index xuất hiện rung lắc sau khi tiến gần vùng 1,380-1,400 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 38.2%). Số mã giảm hiện đang lớn hơn số mã tăng chứng tỏ bên bán đang chiếm được một phần ưu thế.

Chỉ báo Relative Strength Index vẫn đang test lại trendline giảm bắt đầu từ tháng 06/2021. Nếu chỉ báo điều chỉnh trở lại thì nhịp giảm ngắn hạn sẽ có thể xuất hiện ở VN-Index. Đường SMA 50 ngày đang là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số.

Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao (nằm trên mức trung bình 20 phiên gần nhất). Điều này chứng tỏ dòng tiền vẫn đang khá ổn định.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/08/2021, HNX-Index xuất hiện mẫu hình Doji. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư đang bắt đầu giằng co trở lại.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Việc này thể hiện tình hình vẫn đang khá khả quan.

Khối lượng giao dịch liên tục tiếp tục bùng nổ. Chỉ tính trong phiên sáng, khối lượng đã vượt 50% phiên trước đó (phiên có khối lượng giao dịch cao nhất trong hơn 1 tháng qua). Điều này cho thấy dòng tiền của chỉ số đang khá dồi dào.

MSN – CTCP Tập đoàn Masan

Sau giai đoạn tăng tốc ấn tượng trong thời gian trước đó, giá cổ phiếu MSN đang xuất hiện rung lắc nhẹ. Hiện tại, chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ của cận trên của kênh giá sau khi đã vượt lên trên được đường này. Đường Middle cũng đang tiến gần mức này nên độ tin cậy được tăng lên.

Nếu ngưỡng hỗ trợ trên vẫn được giữ vững thì đà tăng sẽ còn tiếp diễn. Mục tiêu mà MSN đang hướng đến vẫn là ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% (tương đương vùng 155,000-160,000).

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã rơi xuống dưới vùng quá mua (overbought) cho nên nhịp rung lắc có thể tiếp tục. Nếu giá rơi xuống dưới đường Middle thì đường SMA 50 ngày sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Khối lượng giao dịch thường xuyên nằm dưới mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang yếu dần và tâm lý nhà đầu tư cũng đang rất thận trọng.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/08/2021, giá cổ phiếu VIC hình thành mẫu hình nến Shooting Star khi test kháng cự tại đường SMA 200 ngày. Điều này chứng tỏ lực bán đang xuất hiện mạnh tại đây.

Bên cạnh đó, điểm giao cắt tử thần (Death Cross) đã cũng đã xuất hiện khi đường SMA 50 ngày cắt xuống dưới đường SMA 200 ngày nên rủi ro tiếp tục điều chỉnh là khá cao.

Đáy cũ tháng 07/2021 tương đương vùng 90,000-95,000 (giá sau điều chỉnh) sẽ đóng vai trò hỗ trợ quan trọng cho VIC trong trường hợp cổ phiếu sụt giảm mạnh.

Theo Vietstock

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED