Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa cao hơn, hỗ trợ bởi việc Trung Quốc hồi phục, Dow tăng 55 điểm

21:50 Ngày 24/8/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn việc thắt chặt tiền tệ và sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường Trung Quốc cũng hỗ trợ giá hàng hóa.

Phố Wall mở cửa cao hơn, hỗ trợ bởi việc Trung Quốc hồi phục, Dow tăng 55 điểm

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 55 điểm, tương đương 0,2% lên 35.390 điểm. S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq Composite tăng 0,4% ở mức cao kỷ lục mới.
ADR của Trung Quốc là một trong những ngôi sao trong phiên mở cửa, với ADR của Alibaba (NYSE: BABA) tăng 5,3% và Pinduoduo (NASDAQ: PDD) tăng 17%, khi các nhà đầu tư tại Trung Quốc và Mỹ đều bắt đáy sau một đợt bán tháo lớn gây ra bởi những lo ngại về quy định.

Sự trỗi dậy của Pinduoduo càng đáng chú ý hơn khi doanh số bán hàng trong quý II của công ty thương mại điện tử này tăng trưởng chậm hơn dự kiến, chỉ 89%. Mặc dù đã chuyển sang có lợi nhuận lần đầu tiên trong quý nhưng họ cho biết họ sẽ chia khoản lợi nhuận này và 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) đầu tiên cho nông dân Trung Quốc. Động thái này cho thấy ban lãnh đạo công ty đã đưa ra những cảnh báo về sự cần thiết phải giảm sự bất bình đẳng trong nước – một bước đi có thể giúp công ty không bị can thiệp pháp lý trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, ADR của JD.com (NASDAQ: JD) đã tăng 10,7% sau khi các báo cáo nói rằng quỹ ARK Invest của Cathie Wood đã đủ ấn tượng bởi kết quả quý II của họ để quay trở lại đầu tư vào cổ phiếu Trung Quốc. Công ty của cô ấy đã hoàn toàn thoát khỏi thị trường này vào đầu năm. ADR của gã khổng lồ trong công cụ tìm kiếm Baidu (NASDAQ: BIDU) tăng 6,2% và ADR của Tencent Holdings (OTC: TCEHY) tăng 7,6%, nhờ thông báo mua lại vào hôm thứ Hai.

Các cổ phiếu tăng khác đáng chú ý bao gồm Palo Alto Networks (NYSE: PANW), cũng báo cáo sự gia tăng đáng kể trong doanh thu do nhu cầu an ninh mạng tăng lên do sự phổ cập làm việc từ xa, và cổ phiếu Cigna (NYSE: CI) . Palo Alto tăng 16% lên mức cao mới mọi thời đại, trong khi Cigna tăng khiêm tốn hơn ở mức 2,1%, vẫn đang vật lộn để phục hồi từ mức thấp nhất năm 2021

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Best Buy đã tăng 5,6% sau khi đánh bại ước tính lợi nhuận quý II và dự báo rằng nhu cầu đối với nhiều mặt hàng điện tử liên quan đến làm việc tại nhà có vẻ sẽ tiếp tục tăng mạnh. Với số ca nhiễm Covid-19 mới đạt mức cao nhất trong bảy tháng và số ca tử vong trung bình hơn 1.000 ca mỗi ngày trong tuần trước, triển vọng trở lại làm việc tại công sở hoàn toàn như trước đại dịch vẫn có vẻ ảm đạm.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED