Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa cao hơn khi Uranium tăng mạnh; Chỉ số Dow tăng 290 điểm

22:25 Ngày 13/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa  cao hơn, phục hồi sau một tuần thua lỗ sau các tin tức tích cực hơn về đại dịch.

Phố Wall mở cửa cao hơn khi Uranium tăng mạnh; Chỉ số Dow tăng 290 điểm

Số lượng ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm liên tục trong tuần trước, thấp hơn 10% so với mức cao nhất. điều đó tạo nên hy vọng rằng làn sóng đại dịch do biến thể Delta gây ra có thể sớm kết thúc ở Mỹ, mặc dù số người chết vẫn ở mức gần kỷ lục ở một số vùng của đất nước.

Giao dịch tại phiên mở cửa bị chi phối bởi việc mua điên cuồng các cổ phiếu có liên quan đến Uranium và các sản phẩm liên quan khác, đây là ý tưởng lớn mới nhất được tạo bằng trí tưởng tượng của các nhà đầu tư cá nhân. Đến 9:50 AM ET (1350 GMT), Cameco (NYSE: CCJ) – nhà sản xuất Uranium lớn nhất Bắc Mỹ – tăng 6,2%, trong khi Uranium Energy (NYSE: UEC) là tăng 8,1%. Hợp đồng tương lai của Uranium đã tăng hơn 33% kể từ giữa tháng 8, khi báo cáo về thị trường toàn cầu không được cung cấp đầy đủ kết hợp với sự tăng vọt giá ngắn hạn trên các thị trường điện giao ngay ở Châu Âu và Bắc Mỹ do sản lượng điện từ năng lượng tái tạo sụt giảm  .

Tài khoản Twitter chính thức (NYSE: TWTR) của đồng tiền điện tử Litecoin đã xóa một tweet tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận hợp tác lâu dài với Walmart . Trong khi tweet chứng thực một thông cáo báo chí có vẻ hợp pháp được phát hành thông qua tổ chức Globe Newswire, nó không được Walmart xác nhận một cách độc lập và thông cáo này cũng chứa một địa chỉ email sai cho người liên hệ truyền thông của gã khổng lồ bán lẻ. Cổ phiếu của Walmart (NYSE: WMT) ban đầu tăng hơn 1% trước khi giảm xuống mức tăng 0,5%.

Walmart, đã thu hút sự chú ý đến các kế hoạch hợp tác tiền điện tử tiềm năng vài tháng trước với các quảng cáo tuyển dụng cho một người quản lý dự án, sau đó đã đưa ra một tuyên bố từ chối bất kỳ liên kết nào với Litecoin.

Vụ việc này có khả năng làm dấy lên cuộc tranh luận xung quanh tính đáng tin cậy vốn có của không gian tiền điện tử, vào thời điểm mà các nhà quản lý Mỹ đang đưa ra càng nhiều những lời đe dọa về trách nhiệm giải trình và độ tin cậy của chúng. Cổ phiếu của Coinbase (NASDAQ: COIN), một đại diện cho lĩnh vực này nói chung, đã giảm 2,7%. Trước đó đã công bố kế hoạch vay 1,5 tỷ đô la thông qua phát hành trái phiếu cấp cao.

Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 0,4% nhưng giảm đi một phần trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, do lo ngại về phán quyết của tòa án hôm thứ Sáu có lợi cho nhà phát hành game Fortnite, Epic Games. Điều này tiếp tục làm dấy  nghi ngờ về khả năng kiếm tiền trong tương lai của cửa hàng ứng dụng của họ. Cả hai công ty đều cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này, điều này sẽ cho phép Epic – và các nhà phát triển trò chơi khác – bỏ qua các tùy chọn thanh toán của Apple trong tương lai và do đó tránh được khoản hoa hồng 30% do nhà sản xuất iPhone tính.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED