Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa cao hơn một cách thận trọng nhờ áp lực lạm phát giảm; Dow tăng 80 điểm

22:00 Ngày 14/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn một cách thận trọng vào thứ Ba sau khi giá tiêu dùng đã tăng chậm nhất trong bảy tháng làm giảm bớt lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có hành động đột ngột để thắt chặt chính sách tiền tệ.

Phố Wall mở cửa cao hơn một cách thận trọng nhờ áp lực lạm phát giảm; Dow tăng 80 điểm

Dữ liệu chính thức cho thấy giá tiêu dùng không bao gồm thực phẩm và năng lượng chỉ tăng 0,1% trong tháng Tám, thay vì 0,3% như dự kiến, trong khi tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm giảm xuống 4,0% từ 4,3% trong tháng Bảy. Nhìn chung, giá cả đã tăng 0,3% trong tháng và 5,3% trong năm, cả hai đều thấp hơn một chút so với dự kiến.

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones đã tăng 79 điểm, tương đương 0,2% lên 34,949 điểm. S&P 500 tăng 0,2% và Nasdaq Compositetăng 0,3%.

James Knightley, nhà kinh tế học cao cấp  của ING, cho biết: “chúng ta đã có sự điều tiết đối với các điểm nóng khi nền kinh tế mở cửa trở lại trong bốn tháng qua. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng áp lực lạm phát trên diện rộng khó có thể biến mất trong vài tháng tới, đồng thời cho rằng lạm phát sẽ duy trì ở mức gần 5% trong suốt quý đầu tiên của năm tới. Ông Knightley chỉ ra nghiên cứu Beige Book của Fed, tuần trước cho biết các doanh nghiệp nhận thấy việc chuyển chi phí đầu vào cao hơn cho khách hàng là tương đối dễ dàng. Điều đó đã được chứng thực bởi cuộc khảo sát hàng tháng của Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia vào thứ Ba, nơi 49% người được hỏi cho biết họ hiện đang tăng giá sản phẩm dịch vụ.

Ông Knightley cho biết: “Với sự tăng trưởng tốt và môi trường lạm phát gia tăng ở Mỹ, chúng tôi dự kiến Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quy trình giảm dần việc nới lỏng định lượng vào tháng 11 và dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất hai lần vào cuối năm 2022”.

Trong số các mã chứng khoán vốn hóa lớn, có những cổ phiếu riêng lẻ đi theo hướng giảm hơn là tăng. Cổ phiếu của Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) giảm 9,0% và cổ phiếu của Las Vegas Sands (NYSE: LVS) giảm 9,6% do một báo cáo nói rằng Bắc Kinh muốn có quy định mạnh mẽ hơn đối với lĩnh vực trò chơi đánh bạc ở Ma Cao , mở rộng từ cuộc đàn áp trò chơi điện tử. Trong khi đó, gã khổng lồ phần mềm Oracle (NYSE: ORCL) đã giảm 3,9% sau khi báo cáo quý tài chính đầu tiên thể hiện doanh thu sẽ gần như trì trệ trong năm trong ba tháng hiện tại. Cổ phiếu Comcast (NASDAQ: CMCSA), đã đạt một chuỗi cao kỷ lục trong những tuần gần đây, giảm hơn 4% sau khi một giám đốc điều hành của công ty được báo cáo là phát biểu trong một hội nghị với các nhà đầu tư rằng lượng khách hàng bổ sung trong lĩnh vực kinh doanh cáp của họ đã có chậm lại kể từ cuối tháng Tám.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu FuelCell Energy (NASDAQ: FCEL), đã mất hơn 3/4 giá trị so với mức đỉnh tháng 2, tăng 27% sau khi doanh thu hàng quý của họ tăng hơn dự kiến, thu hẹp mức thua lỗ của công ty.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED