Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa cao hơn một chút sau báo cáo việc làm ADP; Dow đi ngang

22:20 Ngày 1/9/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao hơn khi mở cửa vào thứ Tư, sau khi báo cáo hàng tháng về tuyển dụng khu vực tư nhân của ADP chỉ ra sự phục hồi thị trường việc làm đang chậm lại và do đó khả năng kích thích tiền tệ sẽ vẫn còn tiếp tục.

Phố Wall mở cửa cao hơn một chút sau báo cáo việc làm ADP; Dow đi ngang

Đến 9:40 AM ET (1340 GMT), Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones chỉ tăng 10 điểm, ít hơn 0,1%, lên 35.371 điểm. S&P 500tăng 0,1% và Nasdaq Composite tăng 0,5%.

Greg Daco, một nhà phân tích của Oxford Economics, cho rằng những con số này là “quá thấp”, cho thấy sự tụt hậu rõ rệt trong việc tuyển dụng của các doanh nghiệp nhỏ, chỉ có 86.000 vào tháng trước.

Lucid Motors nổi bật với mức giảm 11%. Các nhà sản xuất xe điện khác đã phải chịu áp lực khi Nio trở thành hãng xe mới nhất sửa đổi dự đoán về số lượng giao hàng do tình trạng thiếu linh kiện. Nio (NYSE: NIO) ADR giảm 2,7%. Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) dường như được hưởng lợi từ việc chuyển biến trong ngành, tăng 0,5% bất chấp các báo cáo về một sự cố khác trong đó một chiếc xe Tesla sử dụng phần mềm Autopilot đã đâm vào một xe cảnh sát đang đứng yên.

Cổ phiếu ngành đường sắt cũng là tiêu điểm sau khi thương vụ Canadian National Railway (TSX:CNR) (NYSE: CNI) mua lại Kansas City Southern (NYSE: KSU) không thành. Cơ quan quản lý Mỹ đã từ chối cấu trúc bỏ phiếu uỷ thác để cho phép vụ sát nhập này vào thứ Ba, trong bối cảnh Washington lo ngại hơn về việc độc quyền trong lĩnh vực đường sắt. Điều đó khiến việc đặt thầu trước đó, với giá thấp hơn từ Canadian Pacific (NYSE: CP) để mua lại Kansas City Southern có khả năng được thông qua.

Cổ phiếu Canadian Pacific tăng 3,5%, trong khi Canadian National Railway tăng 5,1% do khả năng họ đã tránh được một khoản chi phí đắt đỏ và một môi trường pháp lý khó khăn. Cổ phiếu Kansas City Southern tăng 2,5% sau khi giảm mạnh vào thứ Ba.

Crowdstrike (NASDAQ: CRWD) đã tăng 0,6% sau khi nâng cao hướng dẫn một chút nhờ vào các con số tăng trưởng mạnh sau tiếng chuông kết thúc thị trường vào thứ Ba. Định giá công ty bằng khoảng 20 lần doanh số bán hàng dự kiến ​​vào năm 2021, sau khi tăng gấp sáu lần kể từ khi bắt đầu đại dịch. Zoom Video (NASDAQ: ZM), một công ty phần mềm khác đã giảm mạnh vào thứ Ba sau khi không đạt được kỳ vọng tăng trưởng đã phục hồi 3,0%.

PVH (NYSE: PVH), tăng 16% sau khi công ty mẹ của các thương hiệu thời trang Calvin Klein và Tommy Hilfiger cũng báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi, đặc biệt là từ các cửa hàng đã mở cửa trở lại ở Châu Âu.

Có rất ít tác động đối với các kho dự trữ dầu từ cuộc họp của OPEC và các đồng minh tại Vienna, Áo, nơi các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới dường như đã sẵn sàng đồng ý không thay đổi chính sách sản lượng của họ.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED