Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phố Wall mở cửa cao hơn với hi vọng Fed sẽ chưa cắt giảm kích thích ngay lập tức; Dow tăng 190 điểm

21:50 Ngày 23/8/2021

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể ngừng việc mua tài sản của mình cho đến ít nhất là tháng 12 trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy làn sóng lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu mới nhất đang làm chậm sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Phố Wall mở cửa cao hơn với hi vọng Fed sẽ chưa cắt giảm kích thích ngay lập tức; Dow tăng 190 điểm

Đến 9:35 AM ET (1335 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 194 điểm, tương đương 0,6% lên 35.314 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 0,5%.

Nguồn cung bị siết chặt mạnh nhất ở các ngành như chất bán dẫn và những ngành này lại nổi bật trong phiên mở cửa, với cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA) tăng 2,6% và cổ phiếu Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) tăng 2,3%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Uber (NYSE: UBER) nhanh chóng rũ bỏ sự thất vọng về phán quyết hôm thứ Sáu của tòa án ở California đã hủy bỏ việc miễn trừ luật mới làm tăng đáng kể chi phí hoạt động của họ. Tòa án đã phán quyết Dự luật 22 -buộc những công ty như Uber, Lyft (NASDAQ: LYFT) và Doordash trả tiền cho tài xế của họ với tư cách là nhà thầu thay vì nhân viên. Uber cho biết họ có kế hoạch kháng cáo.

Sau khi mất tới 5% trên phiên giao dịch tiền thị trường, cổ phiếu Uber đã tăng 0,1% trong khi cổ phiếu Lyft giảm 0,4%. Cổ phiếu DoorDash giảm 1,8%.

Nhu cầu về các cổ phiếu vắc xin lại tăng mạnh, với cổ phiếu Pfizer (NYSE: PFE) tăng 2,7% và cổ phiếu BioNTech tăng 9,5% sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép vắc xin Covid-19 của họ được sử dụng cho những người trên 16 tuổi. Sự phê duyệt mới dành cho vắc-xin mang lại sự bảo vệ pháp lý nhiều hơn cho các công ty áp đặt việc bắt buộc nhân viên của họ phải tiêm vắc-xin (Chevron (NYSE: CVX) trở thành công ty mới nhất làm như vậy vào thứ Hai) và được coi là giúp tăng cường niềm tin vào vắc xin một cách rộng rãi hơn.

Cổ phiếu của Pfizer cũng được hỗ trợ bởi tin tức rằng họ sẽ mua lại phần còn lại của công ty công nghệ sinh học nhỏ hơn Trillium Therapeutics (NASDAQ: TRIL) với mức định giá 2,6 tỷ đô la, một tin tức gần như đã giúp tăng gấp ba lần giá cổ phiếu của Trillium.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED